Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Tuổi 20: Sức trẻ và diện mạo của Tạp chí Tự động hóa ngày nay

Tuổi 20: Sức trẻ và diện mạo của Tạp chí Tự động hóa ngày nay

Tạp chí Tự động hóa ngày nay được thành lập theo quyết định số 26/HTD của Hội Khoa học Công nghệ tự động Việt Nam ngày 13/3/2001. Tạp chí được Bộ Văn hóa - Thông tin cấp Giấy phép hoạt động số 65/GP ngày 26/2/2001. Đến nay, tạp chí có lịch sử xuất bản 20 năm và đang bước vào giai đoạn mới đầy năng động và khát vọng.

altVới tư cách là cơ quan truyền thông chính thức và duy nhất tại Việt Nam về chuyên ngành Tự động hóa, Tạp chí Tự động hóa ngày nay đã trở thành diễn đàn khoa học công nghệ của những nhà khoa học, nghiên cứu và đào tạo các kĩ sư, sinh viên công nghệ. Tạp chí là ngôi nhà tinh thần của các doanh nghiệp, doanh nhân. Nơi chắp cánh cho sự phát triển của ngành công nghiệp nước nhà.

Những con số hết sức khiêm tốn đó là nỗ lực to lớn của đội ngũ làm báo tạp chí trong bối cảnh thông tin đa chiều, truyền thông và mạng xã hội phát triển như vũ bão. Đội ngũ những người làm báo luôn trăn trở tìm hướng đi riêng nhưng vẫn đảm bảo tôn chỉ, mục đích, không chạy theo thị hiếu tầm thường, chạy theo lợi nhuận, trung thành với sự phát triển thành công của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà.

Dù khó khăn trong việc tiếp cận độc giả, dù kinh phí còn hạn hẹp nhưng Tạp chí Tự động hóa luôn luôn kiên định với giá trị Chân, Thiện, Mỹ, trân trọng những giá trị cốt lõi của khoa học chân chính, tôn vinh sức sáng tạo, khích lệ các doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số.

Nhớ lại, chỉ cách đây chừng 30 năm, khi khoa học kĩ thuật nước ta chưa phát triển, đời sống con người hết sức thiếu thốn khó khăn. Công cuộc đổi mới đã đánh thức tiềm năng, cốt lõi là sự thay đổi tư duy, phát triển khoa học mà tự động hóa là khâu đột phá đã đem lại sự đổi thay kì diệu trong đời sống con người. Thực tế cũng đã chứng minh, tự động hóa không làm cho con người thất nghiệp mà đã giải phóng sức lao động của con người. Đặc biệt, nhấn mạnh đến tính nhân văn cao quý mà những giá trị của khoa học tự động hóa đem đến cho con người.

Nói đến tự động hóa là nói đến hệ thống tự động điều khiển tích hợp với lĩnh vực công nghệ thông tin, điện - điện tử; cơ - điện tử và thiết bị cụ thể của mỗi công nghệ. Tự động hóa liên kết nhiều lĩnh vực công nghệ cao, máy móc thông minh, vì vậy, nó trở thành tiêu chuẩn, định lượng, thước đó thông số của công nghiệp hóa, một phần không thể thiếu trong xã hội văn minh.

Thấy được tầm quan trọng đó, Hội Khoa học Công nghệ tự động Việt Nam nay là Hội Tự động hóa Việt Nam ra đời thực hiện chiến lược quốc gia lấy tự động hóa làm chuẩn đã dần dần khẳng định được vị thế của mình. Là cơ quan ngôn luận của Hội TĐH, Tạp chí Tự động hóa ngày nay đã góp phần làm thăng hoa ý tưởng đổi mới của hội trên tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trước sự phát triển nhanh chóng của báo chí thời hiện đại, sắp tới Tạp chí Tự động hóa ngày nay sẽ đổi thành Tạp chí Tự động hóa Việt Nam, hướng tới một tòa soạn đa phương tiện truyền thông gồm: Tạp chí in, tạp chí điện tử, nói và hình. Với những bài viết chuyên sâu về chuyên ngành tự động hóa, những tọa đàm khoa học, phỏng vấn, clip ấn tượng phổ biến kiến thức khoa học. Những phóng sự giới thiệu quảng bá các doanh nghiệp, doanh nhân và sản phẩm thông minh, tin tức và sự kiện sôi động nhất của thị trường công nghệ.

Tạp chí Tự động hóa Việt Nam sẽ mãi mãi thủy chung với độc giả, là người bạn tin cậy luôn đồng hành với những thăng trầm của doanh nghiệp, doanh nhân, đem niềm vui bất tận đến mọi nhà.

Vận hội, thời cơ tuổi 20 của tạp chí đã đến mang theo bao khát vọng và cũng mang theo nhiều thách thức nhọc nhằn. Nhưng tuổi 20 của tạp chí ấy chính là sức sống, niềm tin để tạo nên diện mạo mới đáp ứng sự mong đợi của độc giả thân yêu.

Theo Ths. Nguyễn Giang Sơn - Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Tự động hóa ngày nay. TĐHNN số tháng 6+7/2020


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết