Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2020 với hàng loạt cải tiến công nghệ làm thay đổi thế giới

Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2020 với hàng loạt cải tiến công nghệ làm thay đổi thế giới

Ngày 07 tháng 1 năm 2020, Triển lãm Điện Tử tiêu dùng CES 2020 ra mắt tại Las Vegas vớihàng loạt cải tiến thế hệ mới, tái định nghĩa các ngành công nghiệp, tạo việc làm và giải quyết các vấn đề cấp bách của xã hội.

Năm nay, triển lãm thu hút trên 4.400 doanh nghiệp tham gia, trong đó có 1.200 công ty khởi nghiệp (startup). Triển lãm giới thiệu nhiều công nghệ mang tính đột phá như: mạng 5G, trí tuệ nhân tạo, công nghệ xe hơi, sức khỏe số. Được sở hữu và tổ chức bởi Hiệp hội Công nghệ Tiêu Dùng (CTA), CES 2020.

Toàn bộ hệ sinh thái công nghệ đều được quy tụ tại CES 2020 có thể nói đều là những sản phẩm, công nghệ mới ra mắt sẽ truyền cảm hứng, kết nổi và thay đổi vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

altCES 2020 thu hút trên 4.400 doanh nghiệp tham gia, trong đó có 1.200 công ty khởi nghiệp (startup).

Ông Gary Shapiro, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của CTA cho biết: “Các sáng kiến công nghệ được trưng bày tại triển lãm CES tuần này thể hiện động lực và niềm đam mê sẽ tiếp thêm năng lượng cho ngành, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên qui mô toàn cầu.”

Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES mở cửa đón khách từ ngày 07/01/2020. Trước đó ngày 5 và 6 tháng 1 đã diễn ra một loạt các sự kiện như Ngày dành riêng cho báo chí, bắt đầu một tuần mới với hàng loạt những đổi mới được trình diễn, Phiên thuyết trình về các xu hướng công nghệ năm 2020 từ đại diện Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA), Buổi khám phá các công nghệ mới tại Las Vegas (CES Unveiled Las Vegas), Hội nghị lập trình tại ARIA và Phần trình bày trước triển lãm của đại diện hãng Samsung và Daimler.

Phần trình bày trước triển lãm

Ông H.S. Kim, Chủ tịch kiêm CEO, Công ty Điện tử Tiêu dùng Samsung đã có bài trình bày đầu tiên tại CES 2020. Ông Kim tập trung vào “Kỷ nguyên của sự trải nghiệm”, một thập kỷ đổi mới lấy con người làm trung tâm, thông qua việc kết hợp giữa phần cứng và phần mềm nhằm tạo ra những trải nghiệm mang tính cá nhân hóa với mong muốn mang lại một cuộc sống tiện nghi hơn, thú vị hơn và có ý nghĩa hơn. Thông qua việc giới thiệu những tiến bộ mới nhất về robot thông minh, AI, 5G và điện toán biên, Samsung đã cho thấy tầm nhìn về một tương lai trong đó các công nghệ này sẽ kết hợp với nhau để mang lại những trải nghiệm phong phú hơn và cá nhân hóa hơn cho người tiêu dùng. Ông H.S. Kim cho biết: “Trong Kỷ nguyên của sự trải nghiệm, chúng ta cần thay đổi lại không gian sống của mình để phù hợp với phong cách sống ngày càng đa dạng và liên tục phát triển”.

Ông Ola Källenius, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Daimler AG và là người đứng đầu Mercedes-Benz, đã phát biểu và chia sẻ và kế hoạch của Công ty hướng tới tương lai tự động hóa bền vững vào tối ngày 06/01/2020. Ông cho biết: “Đến với CES, bạn luôn đặt câu hỏi “Tiếp theo sẽ là gì?” và đó cũng chính là câu hỏi mà chúng tôi đã luôn đặt ra và tìm kiếm câu trả lời trong suốt 130 năm qua”. Trong dịp này, ông được đạo diễn James Cameron mời lên sân khấu để ra mắt mẫu xe Vision AVTR của Mercedez-Benz, sản phẩm hợp tác giữa Mercedez-Benz và bộ phim của James Cameron. Chiếc xe không có cửa và sở hữu 33 modul giao tiếp với nắp có thể đóng mở, được thiết kế giống như vảy bò sát. Chiếc xe Vision AVTR có thể đo nhịp đập và nhịp thở của người điều khiển. Mercedes đã thiết kế mẫu xe này với ý tưởng hợp nhất con người và xe ô tô thành một “sinh vật cộng sinh”.

altCES 2020 giới thiệu nhiều công nghệ mang tính đột phá như: mạng 5G, trí tuệ nhân tạo, công nghệ xe hơi

Thuyết trình về xu hướng công nghệ năm 2020

Ông Steve Koeig và ông Lesley Rohrbaugh, hai đại diện của Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA) đã trình bày về những xu hướng công nghệ năm 2020 hôm 05/01/2020, hé lộ những thông tin độc quyền về Báo cáo Doanh thu và dự đoán cho ngành Công nghệ tiêu dùng Hoa Kỳ tháng 1/2020. Sự gia tăng đột biến của dịch vụ phát trực tuyến cùng với mạng 5G và Trí tuệ nhân tạo sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho ngành nghiệp công nghệ tiêu dùng tại Hoa Kỳ lên đến mức kỷ lục 422 tỷ đô la doanh thu bán lẻ trong năm 2020 - tăng gần 4% so với năm ngoái.

Sự kiện khám phá công nghệ mới tại Las Vegas (CES Unveiled Las Vegas)

Tối ngày 05/01/2020 đánh dấu một trong những sự kiện khám phá công nghệ tại Las Vegas lớn nhất trong lịch sử, với hơn 220 công ty tham gia triển lãm, bao gồm 98 công ty khởi nghiệp từ Eureka Park, diễn đàn khởi nghiệp tại CES 2020. Hơn 1.900 cơ quan thông tấn, báo chí đã có mặt tại CES Unveiled để chiêm ngưỡng các sáng kiến ra mắt tuần này tại Triển lãm, như Source Hydropanel, có thể lấy năng lượng từ ánh sáng để ngưng tụ và chiết xuất nước từ không khí; bồn tắm thông minh theo dõi cân nặng, chỉ số BMI và vóc dáng; robot phục vụ cho người khuyết tật; Phần mềm thực tế ảo/thực tế ảo tăng cường (AR/VR) hiển thị kết quả tập luyện và một nhiệt kế thông minh đo và điều chỉnh nhiệt độ lò. Xem các phát minh nổi bật tại đây.


Những ngày dành riêng cho báo chí diễn ra trước triển lãm trong thời gian hai ngày, giới thiệu các phát kiến của các thương hiệu lớn và các công ty khởi nghiệp. Có 29 công ty đã công bố sản phẩm của mình, trong đó đáng chú ý là các sản phẩm:

 • AMD - Ryzen 4000 Series, bộ xử lý di động 7nm đầu tiên trên thế giới dành cho laptop.
 • HDMI-Tiêu chuẩn HDMI tốc độ cực cao đảm bảo hỗ trợ tất cả các phiên bản HDMI 2.1, bao gồm 8K.
 • Intel Corporation- Giới thiệu Tiger Lake, thế hệ bộ xử lý di động Intel Core mới nhất.
 • Qualcomm- Ra mẳt công nghệ xe hơi tự lái Snapdragon Ride.
 • Schneider Electronics- Ra mắt giải pháp nhà thông minh Square D Connected Home cho Bắc Mỹ.
 • Sony- Ra mắt mẫu xe ôtô điện Vision S, trang bị 33 cảm biến và nền tảng EV được thiết kế mới.
 • Toyota- Giới thiệu Woven City, nguyên mẫu thành phố tương lai, nơi có thể thử nghiệm xe tự lái, thiết kế đường phố sáng tạo, công nghệ nhà thông minh, robot và các sản phẩm di động mới.
 • Continental Automotive- Màn hình Natural 3D Centerstack, mang đến trải nghiệm 3D cho tài xế mà không cần đến kính chuyên dụng.
 • LG-Các mẫu TV OLED (LG Signature OLED 8K) và LCD (LG 8K NanoCell), mang đến trải nghiệm xem chuẩn 8K, cho độ nét cực cao.
 • Valeo- Công bố mẫu robot giao hàng tự động, chạy điện eDeliver4U.
 • ZF -Hệ thống lái xe bán tự động cấp 2+ cho xe khách và hệ thống lái xe hoàn toàn tự động cấp 4 cho xe thương mại.
 • TĐHNN

Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết