Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Siemens triển khai môi trường học tập số hóa trước khủng hoảng Covid-19

Siemens triển khai môi trường học tập số hóa trước khủng hoảng Covid-19

Tập đoạn Siemens cho biết, bất chấp khủng hoảng của Covid-19, bắt đầu từ ngày 1 tháng 9, khoảng 1.400 người học nghề và sinh viên đại học thuộc các chương trình vừa học vừa làm sẽ bắt đầu tham gia chương trình đào tạo toàn diện tại 23 địa điểm của tập đoàn Siemens ở Đức. Trong số người học có gần 1.190 thanh niên đang được đào tạo cho các nhu cầu khác nhau của Siemens tham gia Chương trình Giáo dục chuyên nghiệp của Siemens (Siemens Professional Education),khoảng 190 học viên từ các đối tác bên ngoài của công ty.

Ông Thomas Leubner, Giám đốc bộ phận Giáo dục và Đào tạo của Siemens cho biết do ảnh hưởng nặng nền của dịch Covid-19 nên hoạt động đào tạo của năm 2020 phảiđối mặt với những thách thức mới to lớn. Tuy nhiên, ông Thomas Leubner cũng cho biết: “Chúng tôi vẫn tiếp tục các hoạt động đào tạo mà không để bị gián đoạn. Để làm được điều đó, chúng tôi đã nâng cấp thiết lập số hóa của chương trình bằng cách tận dụng thế mạnh về số hóa của công ty và đội ngũ giảng viên. Chỉ trong vài tuần, các công cụ, nền tảng, phần mềm và mô phỏng ảo đã được trang bị, một đội ngũ giảng viên được thành lập và một chương trình giảng dạy trực tuyến đã được hoàn thành và được phát triển một cách liên tục. Bằng cách tạo ra kế hoạch học tập và lịch trình hàng tuần số hóa, đồng thời thiết lập liên lạc trực tiếp giữa sinh viên và giảng viên thông qua hội thảo trực tuyến và các nhóm giảng dạy ảo, việc trao đổi học tập và quan trọng nhất là mối giao tiếp xã hội được duy trì.”

alt

Để thực hiện tốt các chương trình đào tạo, Bộ phận Giáo dục chuyên nghiệp của Siemens tại Đức đã thiết kế lại mô hình đào tạo. Các giảng viên tăng cường vai trò hướng dẫn và huấn luyện, sử dụng các phương pháp số hóa để kết hợp môi trường học tập vừa trực tiếp và trực tuyến. Các phương pháp giảng dạy mới đã được người học nghề và người tham gia hệ vừa học vừa làm đón nhận một cách nồng nhiệt và sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong tương lai”. Quy trình ứng dụng của Siemens đã được số hóa trong nhiều năm nay. Trên trang web đào tạo mới được dùng chung cho Siemens, Siemens Mobility và Siemens Healthineers, học viên có thể tiếp tục nộp đơn xin học trực tuyến đồng thời có thể nộp trực tiếp thông qua thiết bị di động. Kể từ khi trang web ra mắt vào tháng 5 năm 2020, hơn 100.000 ứng viên tiềm năng đã truy cập vào trang chủ, hơn một nửa số đó thông qua thiết bị di động.

Ngoài hình thức đào tạo trực tuyến, việc đào tạo tại chỗ cũng đang dần bắt đầu lại, với các biện pháp an toàn hiện đã được áp dụng. Ví dụ, người học nghề và vừa học vừa làm quay lại mô hình học trực tiếp là những thực tập sinh đầu tiên học các kỹ năng thực hành trên máy móc và trong các cơ sở thí nghiệm. Tuy nhiên, việc đào tạo sẽ diễn ra phần lớn dưới dạng trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Như các năm trước, trọng tâm chính của khóa đào tạo năm nay sẽ là các ngành nghề kỹ thuật và Công nghệ thông tin, với khoảng 87 phần trăm học viên chuẩn bị cho các nghề nghiệp thuộc một trong hai lĩnh vực đó. Lần đầu tiên trong nhiều năm, gần 50 phần trăm vị trí đào tạo dành cho sinh viên đại học trong các chương trình vừa học vừa làm. Với tổng số khoảng 10.400 người học nghề và sinh viên thuộc các chương trình vừa học vừa làm trên khắp thế giới, Siemens sở hữu một trong những chương trình đào tạo hệ tư nhân lớn nhất và sáng tạo nhất trên toàn thế giới. Trong năm tài chính 2019, Siemens đầu tư hơn 227 triệu Euro vào việc đào tạo thanh niên trên toàn cầu, gần 176 triệu Euro trong số đó đã được chi ở Đức.

TĐHNN


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết