Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Khai mạc Hội nghị khoa học Quốc tế lần thứ 5 về Điều khiển và Tự động hóa - VCCA 2019

Khai mạc Hội nghị khoa học Quốc tế lần thứ 5 về Điều khiển và Tự động hóa - VCCA 2019

Hội nghị Quốc tế về Điều khiển và Tự động hóa - VCCA 2019 vừa khai mạc sáng nay (ngày 6/9) tại Cung văn hóa Hữu Nghị - 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hội nghị lần thứ 5 với chủ đề “Điều khiển và Tự động hóa trong cuộc CMCN lần thứ Tư”.

Hội nghị năm nay Ban chương trình đã nhân được 145 bài báo cáo và 3 báo cáo mời (đến từ Hàn Quốc, Thụy Sĩ và Nhật Bản) của hơn 350 lượt tác giả và chọn ra được 114 bài có chất lượng cao nhất để trình bày tại Hội nghị, chiếm 78,6% bài nộp.

Cũng như các kỳ Hội nghị trước đây, Ban Chương trình đã lấy chất lượng khoa học là ưu tiên số một và trọng tâm là phục vụ tốt nhất cho các tác giả và các đại biểu tham dự.

Ba chủ đề có số bài đề cập nhiều nhất là: Điều khiển các loại máy điện, truyền động và hệ thống năng lượng; Điều khiển điện tử công suất; Mô hình hóa và điều khiển robot công nghiệp, robot di động, xe tự hành.

alt

T.S.Nguyễn Quân phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, T.S.Nguyễn Quân - Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam nhấn mạnh: Qua 5 kỳ hội nghị khoa học, chất lượng của các báo cáo khoa học ngày càng được nâng cao. Tôi hy vọng VCCA 2019 sẽ tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp phát triển của lĩnh vực Tự động hóa và Điều khiển cũng như đóng góp vào quá trình đổi mới giáo dục đại học, đổi mới trong phát triển Khoa học công nghệ của đất nước.

Ngay sau phiên toàn thể với 3 báo cáo mời là 17 phiên họp của 17 Tiểu ban. Mỗi báo cáo có 15 phút để các tác giả trình bày và thảo luận các kết quả nghiên cứu của mình. Phiên toàn thể với 3 báo cáo có nhan đề:

- “Current State of Power Electronics Technology in South Korea” giới thiệu khái quát về tiến bộ trên lĩnh vực điện tử công suất tại Hàn Quốc.

- “Verification of Linear and Non-Linear Control Approaches for Doubly-Fed Induction Generator Systems using Real-time Simulation” nói về điều khiển máy phát trong hệ thống phát điện sức gió, một chủ đề đang được quan tâm tại Việt Nam. Kỹ thuật kiểm chứng bằng mô phỏng thời gian thực.

- “Real Haptics and Its Medical Applications” giới thiệu công nghệ “xúc giác thực”, ứng dụng để điều khiển robot không chỉ chính xác - bền vững, mà phải đồng thời bảo đảm tương tác mềm mại sử dụng trong y tế.

Hội nghị khoa học sẽ diễn ra đến hết ngày mai. Như thường lệ, sau khi hội nghị kết thúc, Ban chương trình sẽ trao giải cho bài báo hay nhất của hội nghị. Được biết, năm nay sẽ có 3 giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cho hạng mục này.


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết