Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Kết nối và phát huy các nguồn lực để Starup Việt Nam nhìn ra thế giới

Kết nối và phát huy các nguồn lực để Starup Việt Nam nhìn ra thế giới

Dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội thảo “Kết nối và phát huy các nguồn lực để startups Việt nhìn ra thế giới” đã diễn ra ngày 10/12, tại Tp. Hồ Chí Minh. Sự kiện có sự tham gia của Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM. Ba thành phần chính tham gia gồm: người Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài tại Việt Nam.

Mục tiêu của hội thảo là nhằm thu hút nguồn lực đầu tư trong nước, quốc tế, từ các doanh nghiệp lớn, quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Phát biểu tại hội nghị, thứ trưởng Trần Văn Tùng đã nhấn mạnh về những kết quả tốt đẹp từ Ngày hội khởi nghiệp Techfest Vietnam 2019 tại Quảng Ninh với số tiền ban đầu là 750 triệu USD đầu tư cho startup từ hành trình các hoạt động khởi nghiệp trong năm vừa qua. Ông cũng khẳng định Hành trình đưa startup Việt ra nước ngoài đã thu hút hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ từ các nước có hệ sinh thái khởi nghiệp thành công nhất trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Singapore … Mỗi bước đi trên hành trình đó, startup Việt cùng với các hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ra quốc tế của Bộ Khoa học & Công nghệ đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các tổ chức, cá nhân có tâm huyết với các hoạt động khởi nghiệp của Việt Nam. Đặc biệt Bộ Khoa học và Công nghệ đã thực hiện ký hợp tác với nhiều tổ chức lớn của nước ngoài trong việc đào tạo tri thức, kiến thức cho khởi nghiệp, được ví như “Nguồn lực mềm” - yếu tố được cho là rất quan trọng để phát triển khởi nghiệp sáng tạo.

alt

Hội thảo thu hút đại diện quản lý nhà nước, các tổ chức đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp và startup

Cũng tại Hội thảo, bà Marie C. Damour - Tổng lãnh sự Mỹ tại Tp. HCM cho rằng Việt Nam đang là thị trường rất tiềm năng được Hoa Kỳ nhắm tới. Thêm nữa với hơn 30 ngàn du học sinh Việt tại Mỹ, việc phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam đang có nhiều điều kiện thuận lợi để nhắm tới thị trường công nghệ của Mỹ.

Tại hội thảo nhiều nhà khởi nghiệp thành công ở nước ngoài như ông Trí Hoàng - CEO AI 20X tại Silicon Valley, bà Thạch Lê Anh - Nhà sáng lập Vietnam Sillicon Valley bày tỏ mong muốn sẵn sàng hỗ trợ các starup Việt Nam vươn lên.

Hội thảo được tổ chức thực sự là cơ hội gặp gỡ của những nhân tài Việt tại nhiều quốc gia, cũng như những người nước ngoài có dấu ấn tốt đẹp tại Việt Nam. Qua các phiên thảo luận, hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến, quan điểm mới và thông tin giá trị từ các góc độ bao gồm quản lý nhà nước, chuyên gia về khởi nghiệp, nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp.

TĐHNN


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết