Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Hội Tự động hóa Tp. Hồ Chí Minh: Kết nối cộng đồng phát triển nguồn nhân lực và công nghệ tự động hóa TP.HCM hội nhập cách mạng công nghiệp 4.0

Hội Tự động hóa Tp. Hồ Chí Minh: Kết nối cộng đồng phát triển nguồn nhân lực và công nghệ tự động hóa TP.HCM hội nhập cách mạng công nghiệp 4.0

“Ngày hội tự động hóa 2019” được tổ chức ngày 26/10/2019 tại Trường Cao đẳng Cao Thắng-TpHCM. Với Chủ đề Kết nối cộng đồng phát triển nguồn nhân lực và công nghệ tự động hóa TP.HCM hội nhập cách mạng công nghiệp 4.0, thu hút sự tham gia nhiều nhà khoa học, doanh nghiệp và sinh viên hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Tự động hóa

Sự kiện diễn ra với 3 hoạt động chính:Các chuyên gia về tự động hoá chia sẻ các nghiên cứu khoa học công nghệ tự độnghoá trong thời kỳ hội nhập CMCN 4.0; Các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, công nghệ & Kết nối-giao thương; Giao lưu sinh viên với doanh nghiệp “Giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp, tiếp-cận công nghệ và cơ hội tìm hiểu nhu cầu từ các nhà tuyển dụng.

alt

Khách tham quan rất quan tâm về công nghệ, sản phẩm mới có mặt tại Ngày hội tự động hóa 2019

Tại sự kiện, PGS.TS Lê Hoài Quốc - Chủ tịch Hội tự động hóa TP.HCM (HAuA) chia sẻ: trong ngành tự động hóa, các dự án hoặc công trình nghiên cứu của Việt Nam không thua kém về chuyên môn, thậm chí được xem là có tầm cỡ trên thế giới. Tuy nhiên, khả năng ứng dụng vào thực tế còn thấp. Do đó, mục tiêu lớn của "Ngày hội tự động hóa" là tạo điều kiện cho hợp tác giữa các nhà khoa học với các-doanh nghiệp-kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa. Thông qua dịp này sinh viên cũng có cơ hội giao lưu, tiếp cận nhu cầu từ nhà tuyển dụng để có định hướng nghề nghiệp phù hợp. Với nỗ lực 2 năm tổ chức một lần, HAuA kỳ vọng đây sẽ là dịp để doanh nghiệp hội viên có cơ hội thực hiện kết nối giao thương, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tự động hoá tại thị trường nội địa.

Ngày Hội tự động hoá là hoạt động đã được tổ chức nhiều lần và nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao về hiệu quả mang lại từ cộng đồng tự động hoá khu vực Thành phố trong nhiều năm qua. Đây cũng là dịp các hội viên của HAuA kết nối, hợp tác và chia sẻ công nghệ, đồng thời cũng tạo diễn đàn giao lưu giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Không chỉ phát triển trong nước, HAuA đang có những hoạt động thúc đẩy cho các hội viên phát triển ra thị trường thế giới như việc ký kết hợp tác với các tổ chức quốc tế chuyên ngành tự động hóa của Hàn Quốc (Ascoiation of Robotics Korea) để phát triển khu Vietnam - Korea Techno Park tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực Robotics và Semiconductors.

Được biết, HAuA cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với Cơ quan hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID) để kết nối các hội viên của hội là các doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy, điện tử... hỗ trợ vốn và liên kết với các nhà cung ứng toàn cầu.

Tại khuôn viên Trường cao đẳng Cao Thắng (TP.HCM) đã diễn ra triển lãm có 45 gian hàng với các thiết bị, công nghệ tự động hóa của các đơn vị hội viên Hội tự động hoá và các trường, viện chuyên ngành kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực tự động hoá. Trình diễn các công nghệ tự động hoá & robot từ các hãng công nghệ tự động hoá-hàng đầu hiện nay.

Ngày Hội Tự động hóa 2019 sẽ mang đến cơ hội gặp gỡ, giao lưu, kết nối giữa các các chuyên gia, nhà nghiên cứu sẽ chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học chuyên ngành tự động hóa tại Việt Nam cũng như thế giới, các doanh nghiệp trong và ngoài nước; là nơi trao đổi kinh nghiệm giữa các trường đại học, viện nghiên cứu về Điều khiển và Tự động hóa. Ngoài ra, triển lãm còn mang đến nhiều công nghệ tiên tiến, sản phẩm robot thú vị đến giới thiệu với khách tham quan


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết