Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Hội nghị khoa học và triển lãm quốc tế lần thứ 5 về Điều khiển và Tự động hóa sẽ diễn ra vào đầu tháng 9, tại Hà Nội

Hội nghị khoa học và triển lãm quốc tế lần thứ 5 về Điều khiển và Tự động hóa sẽ diễn ra vào đầu tháng 9, tại Hà Nội

“Hội nghị Khoa học và Triển lãm Quốc tế lần thứ 5 về Điều khiển và Tự động hóa (VCCA - 2019)" sẽ diễn ra từ ngày 4/9 đến 7/9/2019 tại Cung văn hóa Hữu nghị (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. VCCA 2019 do Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Công ty CP Hội chợ Triển lãm & Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) tổ chức. Đây là thông tin được VAA đưa ra tại buổi họp báo diễn ra sáng nay, tại Hà Nội.

Nhằm kết nối và khai thác có hiệu quả sự liên kết giữa 3 nhà: Nhà Quản lý, nhà Khoa học và Doanh nghiệp, sự kiện VCCA 2019 diễn ra với 3 hoạt động chính: Hội nghị Khoa học, Triển lãm quốc tế và Diễn đàn Doanh nghiệp.

alt

TS.Nguyễn Quân (ngồi giữa); TS.Dương Nguyên Bình - Phó Chủ tịch thường trực của Hội, trưởng ban tổ chức (bên trái), GS.TSKH.Nguyễn Phùng Quang - trưởng ban chương trình (bên phải) tại buổi họp báo

TS.Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam, Chủ tịch hội nghị cho biết: “VCCA được tổ chức hai năm một lần là sự kiện quan trọng của lĩnh vực tự động hóa - một lĩnh vực công nghệ cao có vai trò quyết định trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, là dịp hội ngộ của các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam và quốc tế về tự động hóa, các doanh nghiệp khoa học và công nghệ trong lĩnh vực tự động hóa, để công bố các kết quả nghiên cứu, những công nghệ và sản phẩm mới nhất phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước”.

Hội nghị Khoa học VCCA 2019, hiện đã có 145 báo cáo nghiên cứu khoa học của 350 tác giả Việt Nam và các nhà khoa học quốc tếđến từ Nhật Bản, Thụy Sỹ, Hàn Quốc,… được trình bày tại 13 tiểu ban chuyên môn. Báo cáo năm nay đề cập đến các lĩnh vực đang được quan tâm như: Điều khiển động cơ máy điện, truyền động điện, điện tử công suất, điều khiển hệ thống năng lượng, Robot công nghiệp, xe điện tự hành,…

Theo GS.TSKH.Nguyễn Phùng Quang, Trưởng ban chương trình cho biết: Hội nghị khoa học lần này chú trọng đến mặt chất lượng. Các báo cáo được xét duyệt và phản biện bởi Hội đồng khoa học gồm 57 Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và các chuyên gia đầu ngành thuộc các Trường Đại học và Viện nghiên cứu lớn trong cả nước.

Nhân sự kiện này Tạp chí Tự động hóa ngày nay cũng cho ra mắt bộ sách “Tuyển tập các công trình khoa học” được công bố trên Chuyên san Đo lường, Điều khiển và Tự động hóa giai đoạn 2004 - 2018, gồm 3 tập dày hơn 1000 trang. Hội nghị cũng sẽ trao giải và Giấy chứng nhận cho tác giả có công trình nghiên cứu khoa học tốt nhất “Best Paper” của VCCA 2019.

Diễn đàn Doanh nghiệp tại VCCA sẽ tập trung vào các nội dung: chuyển đổi số trong nền kinh tế, tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh, thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, giám sát biến đổi khí hậu, logistic và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Diễn đàn với sự tham gia của các vị đại diện của nhiều Đại sứ quán, Tham tán thương mại như Nhật Bản, Hy Lạp, Bulgari, Ukraina,… Các tham luận trong Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ được trình bày tại 4 tiểu ban với các nội dung chính là: Chuyển đổi kỹ thuật số trong công nghiệp; tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo; thành phố thông minh (kết nối tòa nhà, vận tải và bán lẻ).

Triển lãm Quốc tế năm nay về tự động hóa với quy mô gần 200 gian hàng của gần 100 doanh nghiêp trong nước và ngoài nước, gần 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đăng ký như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan, Singapor, Việt Nam,…

VCCA 2019 sẽ mang đến cơ hội gặp gỡ, giao lưu, kết nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước; là nơi trao đổi kinh nghiệm giữa các trường đại học, viện nghiên cứu về Điều khiển và Tự động hóa. Ngoài ra, triển lãm còn mang đến nhiều công nghệ tiên tiến, sản phẩm robot thú vị đến giới thiệu với khách tham quan.

Ngoài ra, tại triển lãm sẽ có 01 khu trưng bày sản phẩm “Tự hào sáng chế Việt” khoảng 45m2 nhằm hỗ trợ cho các nhóm nghiên cứu trẻ độc lập, đam mê nghiên cứu khoa học, có sản phẩm ứng dụng thực tiễn tốt và đang mong muốn thương mại hóa sản phẩm, hoặc có mục tiêu khởi nghiệp nhưng hạn chế v tài chính, v kênh kết nối thông tin.


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết