Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Hà Nội công bố Đề án hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo

Hà Nội công bố Đề án hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo

Hà Nội sẽ hỗ trợ gần 313 tỷ đồng cho Đề án hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và chính sách thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô giai đoạn 2019 - 2025” do UBND thành phố Hà Nội cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức vào chiều ngày 29/10, tại Hà Nội.

alt

Toàn cảnh hội thảo

Theo đó, nhằm hiện thực hóa những chủ trương, chính sách của thành phố, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt và ban hành Đề án Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố giai đoạn 2019 - 2025 tại Quyết định số 4889/QĐ-UBND. Mục tiêu của đề án nhằm truyền thông, thay đổi nhận thức và phát huy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo đến cộng đồng nhất là sinh viên, thanh niên và đội ngũ trí thức. Kết nối các thành phần của hệ sinh thái để hình thành mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp, hình thành trung tâm Đổi mới sáng tạo trong nước, quốc tế. Đồng thời, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Thủ đô.

“Đề án cũng sẽ hỗ trợ hình thành 3-5 vườn ươm doanh nghiệp sáng tạo, phấn đấu đến năm 2025 hỗ trợ phát triển 500 dự án khởi nghiệp sáng tạo, 150 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thương mại hóa được sản phẩm, trong đó ít nhất 20% doanh nghiệp gọi được vốn thành công từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, thực hiện mua bán và sáp nhập với tổng giá trị ước tính khoảng 500 tỷ đồng”, ông Lê Văn Quân - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) cho biết.

Điều kiện tham gia đề án là người đứng đầu tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp có ít nhất một năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn đầu tư, tài chính và hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp. Tổ chức có ít nhất một năm hoạt động, cung cấp dịch vụ cho ít nhất 10 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và đã đầu tư hoặc gọi vốn đầu tư được ít nhất 01 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

Các tổ chức, cá nhân đáp ứng điều kiện tham gia đề án có thể tiếp cận và liên hệ trực tiếp với Cơ quan thường trực của đề án là Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) hoặc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để được hướng dẫn, nộp hồ sơ xin hỗ trợ hoặc tuyển chọn đơn vị thực hiện, triển khai các nhiệm vụ của đề án.

Nhân dịp này, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội công bố quyết định công nhận Ban Vận động thành lập Hiệp hội đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thành phố Hà Nội.


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết