Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Giải pháp Servo MH800 của INVT giúp tiết kiệm đến 80% điện năng cho nhà máy nhựa

Giải pháp Servo MH800 của INVT giúp tiết kiệm đến 80% điện năng cho nhà máy nhựa

Sử dụng bộ servo MH800 của hãng INVT do DAT cung cấp để điều khiển máy ép nhựa thủy lực giúp tiết kiệm đến 80% điện năng tiêu thụ, đồng thời nâng cao năng suất sản xuất, giảm phế phẩm cho các doanh nghiệp ép nhựa.

alt

Ngành nhựa Việt Nam đang có mức tăng trưởng vào hàng cao nhất nền kinh tế chỉ sau viễn thông và dệt may nhờ thị trường lớn, đón nhận nhiều cơ hội mới, so với thế giới ngành nhựa Việt Nam được nhận định còn rất non trẻ nên tiềm năng phát triển lớn. Hầu hết các sản phẩm nhựa dùng trong công nghiệp, kỹ thuật hay dân dụng đều từ nhựa ép, nhu cầu lớn từ thị trường tiêu dùng trong nước và xuất khẩu thúc đẩy các doanh nghiệp ép nhựa đẩy mạnh đầu tư công nghệ máy móc để đáp ứng.

alt

Cơ hội lớn, thị trường màu mỡ cũng đồng nghĩa với sự cạnh tranh, việc đảm bảo hoạt động hiệu suất cao với chi phí thấp để tăng cường lợi thế cạnh tranh, gia tăng lợi nhuận là yêu cầu hàng đầu. Đặc biệt với doanh nghiệp ép nhựa, tiết kiệm điện năng chính là một trong những chìa khóa giải quyết bài toán hóc búa trên.

Tiết kiệm điện - Vấn đề khó khăn nhất của ngành ép nhựa

Trong các nhà máy ép nhựa, máy ép nhựa thủy lực là thiết bị tiêu thụ lượng điện lớn nhất, lên đến 80% lượng điện tiêu thụ toàn nhà máy. Việc giảm lượng điện tiêu thụ là vấn đề thường trực và khó khăn, đặc biệt quan trọng với các doanh nghiệp sử dụng máy móc công nghệ cũ.

alt

Máy ép nhựa kiểu cũ sử dụng động cơ bơm dầu ba pha, bơm luôn chạy liên tục cố định với mức công suất 100% ở tất cả các công đoạn. Điều này gây công suất tổn hao lớn, lãng phí điện năng, nhất là ở những công đoạn cần lưu lượng và áp suất thấp (điển hình như công đoạn làm nguội). Ngoài ra, sử dụng công nghệ cũ, hệ thống hoạt động không ổn định, thường xuyên bị lỗi và phải ngừng máy để khắc phục, điều này gây thất thoát nguyên liệu, tăng phế phẩm, giảm tuổi thọ thiết bị, giảm năng suất sản xuất và tốn chi phí nhân công.

Lời giải cho bài toán tiết kiệm điện ở máy ép nhựa thủy lực - Sử dụng giải pháp Servo MH800

Thấu hiểu khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp ép nhựa, với năng lực là nhà cung ứng giải pháp tự động hóa hàng đầu, DAT và tập đoàn INVT đã phối hợp triển khai giải pháp chuyên dụng thay thế động cơ điện ba pha bằng bộ Servo thủy lực MH800.

Xét về nguyên lý hoạt động, máy ép nhựa thủy lực hoạt động theo chu trı̀nh khép kín gồm các công đoạn chı́nh: đóng khuôn, bơm keo, ép keo, làm nguội, mở khuôn, lấy sản phẩm. Mỗi công đoạn yêu cầu áp suất, lưu lượng và thời gian khác nhau (xem biểu đồ bên dưới).

alt

Giải pháp sử dụng bộ Servo thủy lực MH800, chuyên dùng để điều khiển áp suất và lưu lượng cho hệ thống máy ép nhựa thủy lực với độ chính xác và đáp ứng nhanh, cho phép tiết kiệm điện, cải thiện chất lượng sản phẩm và tăng hiệu suất cho hệ thống máy ép nhựa. Với dải công suất rộng và phương thức truyền thông CAN đa dạng giúp MH800 phù hợp với nhiều ứng dụng chạy đa bơm khác nhau trong trường hợp hệ thống cần lưu lượng lớn. Hệ thống được thiết kế hoạt động cực kỳ ổn định và bền bỉ trong môi trường làm việc khắc nghiệt.

alt

Với 14 năm kinh nghiệm thiết kế và ứng dụng thành công hàng ngàn giải pháp tự động hóa hiệu quả cao, DAT không chỉ đem đến giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả mà còn là dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp tận tâm.

Giải pháp Servo MH800 được ứng dụng thành công tại các dự án lớn

Công ty TNHH Khuôn chính xác Minh Đạt (MIDA), tỉnh Long An đạt chuẩn ISO quốc tế hài lòng với giải pháp Servo MH800 và dịch vụ kỹ thuật tận tâm của DAT. Công ty TNHH Khuôn chính xác Minh Đạt đạt các tiêu chuẩn ISO 13485:2016 và ISO 45001:2018, là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất khuôn ép nhựa và linh kiện nhựa kỹ thuật. Nhà máy đóng tại huyện Bến Lức, Long An với diện tích 25.000m2, điều khiển vận hành trên 60 máy ép nhựa thủy lực Đài Loan với tổng công suất toàn hệ thống ước tính lên đến hơn 900kW.

alt

Đơn vị cung cứng dịch vụ tự động hóa cũ của MIDA không hỗ trợ được khi hệ thống của nhà máy gặp sự cố, thiết bị thay thế không có sẵn ở Việt Nam, không có chuyên gia kỹ thuật giải quyết khiến nhà máy phải dừng hoạt động gây thiệt hại lớn. MIDA đã quyết định lựa chọn DAT làm đối tác ứng dụng giải pháp MH800 nhờ năng lực uy tín, quy mô lớn cùng với dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp.

alt

Hệ thống sau khi lắp đặt vận hành an toàn, ổn định và đạt hiệu quả tương đương với servo cũ từ Nhật Bản, các thông số đo đạc nghiệm thu về hiệu quả tiết kiệm điện đều vượt chuẩn và tính toán cho thấy thời gian hoàn vốn ngắn chưa đến 2 năm.

Giải pháp Servo MH800 giúp Nhà máy nhựa Tuấn Tuyến, tỉnh Đồng Tháp tiết kiệm gần 30% điện năng tiêu thụ toàn nhà máy. Cơ Sở Sản Xuất Nhựa Tuấn Tuyến với công suất 9000 sản phẩm/ngày đêm, sản phẩm chủ yếu là các loại rổ nhựa đựng nông sản. Nhà máy sử dụng 8 máy ép với tải trọng từ 350 - 850 tấn, trong đó có 4 máy tải trọng nhỏ 350 tấn đang sử dụng động cơ servo và 4 máy 800 - 850 tấn sử dụng động cơ 3 pha khởi động trực tiếp.

alt

Với mong muốn tối ưu hóa quy trình sản xuất, giảm lượng điện tiêu thụ và tăng năng suất sản xuất, doanh nghiệp đã phối hợp cùng DAT và chuyên gia của INVT để thay thế bộ động cơ thường của máy ép 850 tấn bằng bộ servo MH800.

alt

Sau 2 ngày lắp đặt và chạy thử, máy ép đã chạy ổn định và cho ra các sản phẩm đầu tiên với hiệu quả và năng suất đúng như mong đợi, hệ thống chạy ổn định hơn, ít phế phẩm, giảm chu kỳ sản xuất với hiệu quả tiết kiệm năng lượng 28% so với trước khi lắp đặt, tiết kiệm điện hàng năm lên đến 150 triệu đồng.

DAT hy vọng có thể nhân rộng những câu chuyện thành công này đến các nhà máy và doanh nghiệp khác nhằm giúp giải quyết vấn đề nâng cao năng suất, cải tiến công nghệ và đặc biệt là tiết kiệm năng lượng, giảm lượng khí thải, hướng tới môi trường sản xuất xanh, sạch và hiện đại.

UY TÍN GIẢI PHÁP MH800 CỦA DAT

● Bảo hành hệ thống đến 2 năm, bảo trì trọn đời

● Hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ 24/7

● Đội ngũ kỹ sư hơn 14 năm kinh nghiệm

● Thiết bị sản xuất theo công nghệ Đức

Để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp tự động hóa hiệu quả, vui lòng truy cập địa chỉ www.dattech.com.vn và gọi HOTLINE 1800 6567.

alt


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết