Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện FPT Techday 2019 diễn ra với điểm nhấn về chuyển đổi số

FPT Techday 2019 diễn ra với điểm nhấn về chuyển đổi số

Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2019 với chủ đề “Start Smart” - Khởi động thông minh diễn ra sáng nay (ngày 21/11) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Hơn 500 lãnh đạo cấp cao, chuyên gia công nghệ đến từ các ngân hàng, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực cùng hơn 3.000 người đã tham gia sự kiện này.

Năm nay với chủ đề Start Smart, FPT Techday 2019 không chỉ mang đến phương châm Khởi động thông minh trong công cuộc chuyển đổi số thông qua những bài học kinh nghiệm thực tiễn của chính FPT và các doanh nghiệp Việt, còn quy tụ 46 gian hàng công nghệ hơn 60 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp mang tính ứng dụng cao. Thuộc chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ FPT Techday 2019, Đấu trường Công nghệ dành riêng cho cộng đồng công nghệ và trải nghiệm công nghệ xe tự hành Made in Vietnam thu hút sự tham gia của những tài năng trẻ đam mê thử thách và chinh phục công nghệ.

FPT với vai trò người tiên phong trong công nghệ đã tổ chức FPT Techday lần đầu tiên vào năm 2013. Kể từ đó, sự kiện được tổ chức thường niên nhằm quy tụ những xu hướng, giải pháp công nghệ mới nhất trên thế giới để giới thiệu đến các doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân quan tâm đến công nghệ nói chung.

Chủ đnăm nay FPT Techday 2019 mang đến chính là lời cam kết mạnh mẽ của Tập đoàn công nghệ FPT luôn tiên phong đồng hành với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để chia sẻ những bài học thành công và các giải pháp hiệu quả để bắt đầu hành trình chuyển đổi số. Thông qua đó, FPT đã không chỉ đặt ra vấn đề cấp thiết trong việc khởi động hành trình chuyển đổi số hiệu quả và thông minh đối với các doanh nghiệp, mà còn muốn truyền cảm hứng mạnh mẽ đến rộng khắp cộng đồng công nghệ Việt Nam.

Ông Bùi Quang Ngọc, Phó chủ tịch FPT cho rằng nhiều doanh nghiệp hiện nhận thức rõ tầm qua trọng của chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh nhưng họ chưa biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào, đi với ai trong hành trình chuyển đổi số. Có lẽ đó cũng là lý do mà sự kiện FPT Techday 2019 thu hút số lượng rất lớn người quan tâm.

alt

Phiên khai mạc toàn thể với sự tham dự của hàng nghìn người

Hai phiên hội thảo chuyên sâuvề “Khởi động thông minh trong hành trình số hoá ngân hàng” do FPT và Công ty tư vấn EY Việt Nam (Ernst&Young Vietnam) đồng tổ chức đã trao đổi phân tích những xu hướng số hoá và bài học thực tiễn của VietinBank, TPBank về ngân hàng số.

Và hội thảo Quản trị doanh nghiệp với chủ đề “Khởi động thông minh trong quản trị doanh nghiệp” chia sẻ những câu chuyện chuyển đổi số và phương thức, mô hình quản trị doanh nghiệp thông minh được rất nhiều người quan tâm. Ngoài ra là những chia sẻ từ các chuyên gia trong và ngoài nước về AI, IoT, Blockchain.

Triển lãm giải pháp công nghệ quy mô 1.000m2

Hơn 3.000 khách tham dự đã được trực tiếp tiếp cận với hệ sinh thái các nền tảng công nghệ do FPT nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm qua tại khu vực Triển lãm công nghệ. Tại đây, hơn 60 sản phẩm công nghệ, giải pháp trong các lĩnh vực doanh nghiệp thông minh, nhà máy thông minh, tài chính thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh và cuộc sống thông minh.

alt

Khách tham quan trải nghiệm công nghệ tại khu vực triển lãm

Đặc biệt, tại FPT Techday 2019, FPT cũng đã chính thức ra mắt 03 sản phẩm, giải pháp mới giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường trải nghiệm khách hàng, gồm: FPT.UServices-Cổng dịch vụ hợp nhất; akaBot-Nền tảng tự động hoá quy trình doanh nghiệp bằng robot và Trợ lý ảo Tổng đài FPT.AI.

Đấu trường công nghệ dành cho cộng đồng đam mê công nghệ

FPT Techday 2019 mang đến cho các đấu sĩcông nghệ cơ hội khẳng định bản thân thông qua các cuộc thi được xây dựng từ chính những nền tảng, sản phẩm công nghệ do FPT phát triển như Đấu sĩ Coder: vòng quần chiến, Bot đại chiến, AI đào vàng, Đấu sĩ Coder: vòng săn Boss.

alt

Nhiều bạn trẻ tham gia vào đấu trường công nghệ

Thông qua các cuộc thi này không chỉ giúp người chơi nâng cao năng lực công nghệ, am hiểu các nền tảng để giải các bài toán thực tế mà còn giúp tìm ra những điểm khởi đầu để phát triển và khẳng định bản thân.

Tham gia FPT Techday 2019, khách tham dự đã có dịp trải nghiệm công nghệ số thông qua việc xác nhận và ghi danh với Trợ lý ảo tổng đài được phát triển từ nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI. Người tham dự được thông báo nhắc nhở về các hoạt động của sự kiện, thời gian tham dự các khu vực trải nghiệm và các bài thuyết trình, toạ đàm tại hai hội thảo chuyên đề. Bên cạnh việc được chăm sóc bằng trợ lý ảo, khách tham dự sự kiện cũng lần đầu tiên được di chuyển bằng xe tự hành công nghệ Made in Vietnam.

TĐHNN


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết