Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện CyberRange: sáng kiến ứng phó với tấn công mạng được tổ chức bởi Fortinet

CyberRange: sáng kiến ứng phó với tấn công mạng được tổ chức bởi Fortinet

Một cuộc thi đấu diễn ra giữa đội tấn công mạng và đội phòng thủ đã được Fortinet tổ chức tại sự kiện Vietnam CyberRange diễn ra ngày 10/9 vừa qua. Đây là một ý tưởng lần đầu tiên được tổ chức bởi một công ty bảo mật, an ninh mạng tại Việt Nam.

Tham gia thi đấu có 12 đội đại diện các khách hàng của Fortinet gồm: Mobifone, Viettel, VNPT (2 đội), BIDV, Bảo Việt Bank, PVCombank, PTI Insurance, Mcredit, EVN, Sungroup, VTVCab. Họ là những đơn vị đã và đang đã sử dụng những giải pháp của Fortinet. Theo đó, ban tổ chức đã chia làm 2 đội: 1 đội tấn công, 1 đội phòng thủ để cùng thi đấu, trao đổi kinh nghiệm về các tình huống tấn công mạng và áp dụng các giải pháp bảo mật tiên tiến nhất hiện nay.
Chung cuộc có 3 đội dành chiến thắng gồm có: đội Vô địch: Mobifone (3765 điểm), giải Nhì: VNPT (3545 điểm) và giải Ba: Viettel (3345 điểm).

alt

12 đội tham gia thi đấu ứng phó với tình huống giả định tấn công mạng

Anh Nguyễn Thế Sơn, Ban Công nghệ thông tin, Tổng Công ty Mobifone, đại diện đột vô địch chia sẻ: Cuộc thi đã mô phỏng những vấn đề rất thực tế có thể xảy ra không chỉ đối với nhà mạng viễn thông mà cả ngân hàng, các ngành nghề khác. CyberRange như cuộc diễn tập, đặc biệt cho những nhân viên trực tiếp xử lý công việc chuyên môn này. Theo anh Sơn, những cuộc thi, cuộc trải nghiệm như vậy mang ý nghĩa trực quan rất lớn, rất thân thiện, đặc biệt đối với chuyên gia an ninh mạng, giúp họ có khả năng biết những luồng rạch, những lô gic để có thể ngăn chặn và có những hành động kịp thời chống rủi ro, nhất là việc ứng dụng dữ liệu lớn ngày càng phổ biến.

alt

Các thành viên tham gia đều mong muốn được trải nghiệm nhiều hơn nữa với nhữngcuộc thi tương tự

Nói về lý do tổ chức sự kiện này, ông Kelvin Chua, Giám đốc Kỹ thuật Fortinet Đông Nam Á - Hongkong cho biết Fortinet muốn giúp cho đội ngũ làm về an toàn thông tin có thêm kiến thức, giúp họ hiểu cần làm thế nào để phòng chống tấn công trong thời buổi an ninh mạng đang xảy ra rất nhiều và nguồn nhân lực cho an toàn thông tin đang thiếu.

Ông Kelvin Chua cũng cho biết, qua buổi thi này rất ấn tượng với nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam. Họ có sức trẻ, nhiều năng lượng, có tinh thần ham muốn học hỏi. Fortinet sẽ tổ chức nhiều hơn các hoạt động tương tự tại Việt Nam để không chỉ trang bị kiến thức kỹ năng mà còn giúp cho mọi người hình dung ra được công nghệ của Fortinet có thể giúp được gì cho doanh nghiệp.

TĐHNN


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết