Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Bộ môn Tự động hóa Công nghiệp đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng

Bộ môn Tự động hóa Công nghiệp đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng

Trong hai ngày 16 và 17 tháng 7 năm 2020, Bộ môn Tự động hóa Công nghiệp - Viện Điện, trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN) đã tổ chức “Ngày hội tốt nghiệp Tự động hóa” dành cho 122 sinh viên tham gia bảo vệ tốt nghiệp tại 5 hội đồng chuyên môn. Đồng hành cùng thầy và trò Bộ môn Tự động hóa Công nghiệp trong sự kiện này là sự góp mặt của 14 doanh nghiệp trong lĩnh vực Điều khiển và Tự động hóa. Các doanh nghiệp ngoài hoạt động cung cấp thông tin về vị trí việc làm với các chế độ đãi ngộ hấp dẫn cho sinh viên còn trực tiếp tham dự vào các hội đồng bảo vệ tốt nghiệp để đóng góp ý kiến theo góc nhìn của doanh nghiệp cho các đề tài của sinh viên.

alt

Sinh viên báo cáo đồ án tốt nghiệp tại hội đồng 2 - Bộ môn Tự động hóa Công nghiệp

Đánh giá chung về chất lượng các báo cáo đồ án tốt nghiệp của sinh viên, TS. Nguyễn Danh Huy - Trưởng Bộ môn Tự động hóa Công nghiệp, Viện Điện, trường ĐHBKHN cho biết: Thông qua 3 buổi bảo vệ hội đồng, tôi thấy rằng đồ án tốt nghiệp của sinh viên Tự động hóa Công nghiệp kỳ này vẫn giữ được chất lượng rất tốt, đảm bảo được những yêu cầu và mong muốn của bộ môn cũng như của ngành. Mặc dù, giai đoạn đầu của kỳ học sinh viên gặp khó khăn vì không đến trường được do dịch Covid-19. Tuy vậy, các thầy cô đã cố gắng giao nhiệm vụ đề tài và hướng dẫn các em làm việc từ xa. Ngay sau khi được trở lại trường, các thầy cô tại bộ môn cũng tạo điều kiện cho sinh viên làm việc tại phòng thí nghiệm để hoàn thành đồ án của mình tốt nhất có thể.

Đối với sự tham gia của doanh nghiệp vào các hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp kết hợp với hoạt động tuyển dụng nhân sự trong ngày hội tốt nghiệp, TS. Nguyễn Danh Huy chia sẻ: "Sự kết hợp này sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp được phỏng vấn trực tiếp sinh viên đã bảo vệ đồ án. Doanh nghiệp sẽ dự hội đồng, nghe sinh viên báo cáo đồ án tốt nghiệp và có thể tham gia đặt câu hỏi với những đề tài mà doanh nghiệp quan tâm,…”.

alt

Sinh viên nghe tư vấn từ doanh nghiệp

Đến với Ngày hội tốt nghiệp Tự động hóa với hi vọng có thể được trực tiếp nghe các ứng viên tiềm năng bảo vệ đồ án tốt nghiệp để từ đó tìm được nhân sự chất lượng và phù hợp với định hướng phát triển của đơn vị, anh Nguyễn Duy Tài - Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) chia sẻ: “VKIST có hai dự án sẽ bắt đầu triển khai ngay trong tháng 7 năm 2020 nên chúng tôi đang rất cần tuyển dụng các nhận sự chất lượng trong lĩnh vực Tự động hóa, động cơ, công nghệ thông tin và IoT. Đây chính là lý do mà VKIST có mặt trong sự kiện này để có thể tuyển dụng được các nhân sự chất lượng cho các dự án mà chúng tôi đang triển khai”.

Chia sẻ về mục đích tham dự sự kiện Ngày hội tốt nghiệp, anh Phùng Mạnh Hà - Phó Giám đốc Trung tâm điều hành mạng, Công ty FPT Telecom cho biết: Hiện tại, nhu cầu của FPT về mảng tự động hóa là rất lớn, bởi các hệ thống của trung tâm dữ liệu từ điều hòa, máy phát, hệ thống điện, tòa nhà thông minh, các hệ thống giám sát điều khiển môi trường,… hầu hết đều sử dụng hệ thống tự động. Công ty đã tuyển dụng rất nhiều nhân sự tại ĐHBKHN và trong buổi tuyển dụng này tôi rất mong tìm kiếm được nhiều nhân sự mới đáp ứng nhu cầu của công ty.

“Chúng tôi đã từng tham gia tuyển dụng rất nhiều lần tại ĐHBKHN và trong sự kiện do Bộ môn tự động hóa tổ chức, công ty chúng tôi có nhu cầu tuyển dụng 30 nhân viên ở các vị trí: kỹ sư nghiên cứu phát triển và kỹ sư thiết kế”, anh Nguyễn Viết Đức - phụ trách kỹ thuật Công ty Hải Anh cho biết.

Đánh giá về tính hiệu quả của buổi tuyển dụng nhân sự, anh Nguyễn Hữu Dương - nhân viên phòng kinh doanh, Công ty Cổ phần Công nghệ Giải pháp S5T Việt Nam nhận định: Buổi tuyển dụng này đã giúp cho sinh viên biết đến công ty và những lĩnh vực hoạt động chính của công ty. Thông qua sự tiếp xúc trực tiếp này, sinh viên có cơ hội trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng và công ty cũng dễ dàng tìm được những ứng viên có nhu cầu ứng tuyển mà không mất quá nhiều thời gian.

alt

Nhằm tăng sự hiệu quả trong ngày tuyển dụng, không chỉ tư vấn tại quầy, doanh nghiệp còn mang đến sản phẩm thực tế để giới thiệu đến sinh viên

Đối với sinh viên, sự kiện này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn được tìm hiểu các vị trí công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, Trương Đình Tâm - sinh viên K60, Bộ môn Tự động hóa Công nghiệp, Viện Điện chia sẻ: Mình thấy đây là một sự kiện hay vì như vậy sinh viên sẽ dễ tiếp cận được với công việc hơn thay vì phải lên mạng tìm nguồn, vì nhiều khi tìm nguồn không chính thống cũng mất nhiều thời gian. Nếu được tư vấn trực tiếp như vậy, mình sẽ biết rõ về công ty, những gì thắc mắc thì mình có thể hỏi dễ hơn và đưa ra được những lựa chọn đúng đắn.

Qua trao đổi với đại diện doanh nghiệp và sinh viên, có thể thấy Ngày hội tốt nghiệp Tự động hóa với sự tham dự của các doanh nghiệp đã tạo nên hiệu quả kép, không những giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nguồn nhân lực chất lượng mà còn giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận được công việc một cách hiệu quả. Hy vọng rằng, từ những thành công này Bộ môn Tự động hóa Công nghiệp sẽ có thêm nhiều hoạt động để sự liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp thêm bền vững, gắn kết.

TĐHNN


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết