Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Biến tần HVAC GD300-16 của DAT - INVT: Giải pháp điều khiển chuyên biệt hiệu quả cao cho hệ thống đa bơm

Biến tần HVAC GD300-16 của DAT - INVT: Giải pháp điều khiển chuyên biệt hiệu quả cao cho hệ thống đa bơm

Việc đảm bảo hệ thống bơm luôn hoạt động ổn định, giảm mức tiêu thụ điện năng và chống hao mòn thiết bị là nỗi trăn trở của nhiều nhà máy. Giải pháp điều khiển chuyên biệt bằng biến tần HVAC GD300-16 của DAT xóa bỏ hoàn toàn nỗi lo trên, không chỉ giúp doanh nghiệp giảm nhiều chi phí mà còn mang lại độ ổn định cao cho hệ thống trong quá trình vận hành.

alt

Đảm bảo hoạt động luôn ổn định - Vấn đề then chốt trong điều khiển vận hành đa bơm

Bơm nước được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống và sản xuất, trong đó hệ thống đa bơm được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và sinh hoạt như trạm cấp nước, trạm xử lí nước, các chung cư cao tầng, hệ thống sục khí nuôi tôm, bơm máy nhuộm, bơm cứu hỏa, bơm cát và hàng loạt ứng dụng khác.

alt

Việc đánh giá tính hiệu quả trong vận hành hệ thống đa bơm được xem xét trên tiêu chí độ hoạt động ổn định của hệ thống. Trên thực tế, nhu cầu sử dụng nước ở hệ thống đa bơm biến động theo từng thời điểm khác nhau, do đó điều khiển ổn định áp suất và lưu lượng để tránh vỡ đường ống, đáp ứng đúng yêu cầu người sử dụng chính là mối quan tâm hàng đầu. Ngoài ra, tiết kiệm điện năng tiêu thụ và tăng tuổi thọ các động cơ bơm cũng là đòi hỏi lớn.

Phương pháp điều khiển bơm kiểu cũ sử dụng động cơ 3 pha khởi động sao tam giác hoặc chạy trực tiếp điện lưới. Khi hoạt động, các bơm sẽ luôn ở trong trạng thái đầy tải cho đến khi bơm đầy tháp nước/bể chứa hoặc cho đến khi bơm đủ nước thì bơm được ngắt, khi nào thiếu nước sẽ bơm trở lại, thường dùng công tắc áp suất hoặc các van xả tràn nước về bể chứa. Hệ thống được điều khiển qua rơ-le và timer.

Tuy nhiên, phương pháp điều khiển kiểu cũ này không thể đáp ứng được sự hiệu quả như mong muốn bởi tồn tại nhiều nhược điểm như: Các máy bơm có tần suất chạy/dừng nhiều làm giảm tuổi thọ bơm, các bơm luôn hoạt động hết công suất dù nhu cầu sử dụng ít, gây hao phí điện năng, sụt áp hệ thống điện do khởi động cùng lúc nhiều bơm, tốn chi phí và không gian cho việc xây tháp nước (đối với trạm cấp nước), áp suất và lưu lượng nước không ổn định gây ảnh hưởng đến các hệ thống khác và làm vỡ đường ống, van, các bơm không được làm việc luân phiên, một số bơm hoạt động quá nhiều hoặc quá ít, gây hư hỏng, rỉ sét các chi tiết và tăng chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng.

GD300-16 - Giải pháp điều khiển ổn định và hiệu quả cho hệ thống đa bơm từ DAT

Dựa trên kinh nghiệm kỹ thuật chuyên sâu và thấu hiểu những khó khăn cốt lõi của hệ thống, DAT đưa ra phương pháp sử dụng Biến tần chuyên dụng HVAC GD300-16 của INVT điều khiển hệ thống đa bơm điều áp - luân phiên giúp giải quyết hoàn toàn các vấn đề trên.

GD300-16 là biến tần chuyên dụng HVAC của INVT, được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống nhiệt, thông gió và hệ thống cấp nước, trạm bơm, bơm cứu hỏa,…

Giải pháp này sử dụng 1 biến tần GD300-16 điều khiển luân phiên hệ thống đa bơm để ổn định áp suất đường ống khi nhu cầu sử dụng nước thay đổi. Tính năng khởi động mềm giúp đảm bảo quá trình khởi động động cơ không bị sốc, tăng tuổi thọ các bơm.

alt

Biến tần GD300-16 nhận tín hiệu từ cảm biến áp suất (được gắn trên đường ống chính), biến tần sẽ tự động điều chỉnh tần số, từ đó thay đổi tốc độ bơm, vì thế việc ổn định áp lực trên đường ống theo giá trị đặt trước được giải quyết dễ dàng thông qua chức năng PID của biến tần.

Khi nhu cầu sử dụng nước cao, biến tần sẽ tự động điều khiển động cơ bơm ở tốc độ cao nhất để duy trì áp lực. Ngược lại, khi nhu cầu sử dụng nước thấp, biến tần sẽ điều khiển động cơ bơm giảm tốc độ xuống hoặc dừng hẳn.

Biến tần GD300-16 tích hợp sẵn nhiều chức năng thông minh kết hợp điều khiển ổn áp, luân phiên và khởi động mềm khi thêm hoặc giảm các bơm (có thể mở rộng tối đa đến 11 bơm), cân bằng thời gian vận hành (chống gỉ sét) các bơm, giám sát và điều khiển mức nước cấp ngăn bơm chạy không tải, điều khiển theo thời gian thực (giờ cao điểm và thấp điểm) nhằm tối ưu khả năng tiết kiệm điện.

Các chức năng bảo vệ bơm và chức năng chống sốc áp, quá áp, bảo vệ hệ thống cấp nước và chống vỡ đường ống, chức năng nhớ và cách ly bơm bị lỗi, tự động chọn bơm khác giúp hệ thống vận hành an toàn bảo đảm hệ thống cấp nước liên tục không gián đoạn ngay cả khi đang thay thế hoặc sửa chữa bơm lỗi.

Tủ điều khiển được thiết kế cao cấp không cần PLC nên rất nhỏ gọn, vận hành ổn định, sử dụng dễ dàng đơn giản.

Lợi ích từ giải pháp GD300-16 của DAT

Giải pháp dùng biến tần chuyên dụng HVAC GD300-16 của INVT điều khiển hệ thống đa bơm đem lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp hệ thống bơm nước hoạt động ổn định, tối ưu hiệu suất, tiết kiệm đến 10% điện năng và nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Giảm chi phí đầu tư: Nhờ hệ thống đơn giản và loại bỏ việc xây dựng hệ thống tháp nước

Hoạt động ổn định: Áp suất và lưu lượng luôn ổn định theo yêu cầu của hệ thống. Hệ thống hoạt động liên tục ngay cả khi thay thế hoặc sửa chữa bơm lỗi

Tiết kiệm 10% điện năng: Biến tần điều chỉnh tốc độ động cơ bơm hoạt động theo đúng yêu cầu sử dụng của tải, giúp tiết kiệm điện năng

Giảm chi phí bảo trì: Chống gỉ sét, giảm hao mòn cơ khí và tăng tuổi thọ bơm nhờ chức năng điều khiển luân phiên hợp lý

Bảo vệ động cơ: Biến tần giúp khởi động mềm, tránh sụt áp và chống vỡ đường ống dẫn nước do búa nước hoặc quá áp

Vận hành dễ dàng: Hệ thống vận hành đơn giản chỉ với một biến tần chuyên dụng duy nhất, không cần PLC

Dự án thực tế DAT đã triển khai

1. DAT triển khai lắp đặt giải pháp điều khiển cho hệ thống bơm khí hồ nuôi tôm tại Tập đoàn Việt Úc, Cà Mau mang lại sự hài lòng cho khách hàng

alt

Tủ điện cho hệ thống bơm khí hồ nuôi tôm

2. Trạm cấp nước xã Vĩnh Thạnh sử dụng giải pháp điều khiển luân phiên - điều áp hệ thống 3 bơm của DAT giúp tiết kiệm được 15% điện năng

alt

alt

Với 14 năm kinh nghiệm, năng lực chuyên môn và hệ sinh thái giá trị rộng khắp của một nhà cung ứng hệ thống và giải pháp tự động hóa uy tín hàng đầu, DAT luôn đồng hành hỗ trợ khách hàng giải quyết khó khăn để đạt được hiệu quả kinh doanh cốt lõi tốt nhất.

AN TÂM ĐỒNG HÀNH CÙNG HỆ SINH THÁI DAT

Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt (DAT) tự hào là nhà cung cấp sản phẩm, giải pháp, dịch vụ dẫn đầu thị trường Biến tần - Tự động hóa, Điều khiển thang máy, Điện năng lượng mặt trời và Lưu trữ điện UPS.

- Hơn 14 năm kinh nghiệm phát triển giải pháp lĩnh vực TỰ ĐỘNG HÓA, 450.000 sản phẩm được bán ra và 6000 khách hàng trên toàn quốc.

- Trên 250 nhân sự tài năng, kỹ sư giàu kinh nghiệm

- Kho hàng biến tần lớn có sẵn đến 1000kW với hệ thống mạng lưới dịch vụ kỹ thuật toàn quốc 24/7 giúp giao hàng nhanh chóng, hỗ trợ kịp thời và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

- Quy trình xử lý linh hoạt “Thay thế trước, thủ tục sau”

- DAT là đối tác chiến lược toàn diện với tập đoàn công nghệ INVT từ khâu nghiên cứu, thử nghiệm cho đến khi giới thiệu sản phẩm, giải pháp ra thị trường.

- Tối ưu hóa quy trình, giải pháp, dịch vụ nhờ am hiểu sâu và làm chủ công nghệ.

- DAT cung cấp cho khách hàng chương trình đào tạo về kỹ thuật, hiểu biết về công nghệ và tư vấn nâng cấp cải tiến máy móc.

HÃY TRUY CẬP NGAY ĐỊA CHỈ www.dattech.com.vn & GỌI HOTLINE 1800 6567 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ.


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết