Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện 15.955 khách tham quan METALEX Vietnam 2019, trở thành nền tảng toàn diện để thúc đẩy ngành sản xuất và gia công cơ khí

15.955 khách tham quan METALEX Vietnam 2019, trở thành nền tảng toàn diện để thúc đẩy ngành sản xuất và gia công cơ khí

METALEX Vietnam lần thứ 13 diễn ra từ ngày 10-12 tháng Mười tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC). Theo báo cáo của Ban tổ chức, sự kiện thu hút 15.955 khách tham quan, trong đó hầu hết là các nhà công nghiệp. Đây sẽ là nền tảng toàn diện để thúc đẩy ngành sản xuất và gia công cơ khí tại Việt Nam.

Sự kết hợp của ba triển lãm, “METALEX Vietnam 2019”, “Welding Vietnam 2019” và “ROBOT X @ HCM” quy tụ các nhà cung cấp hàng đầu đại diện cho 500 thương hiệu từ 25 quốc gia và 8 gian hàng quốc tế từ Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Hoa Kỳ đã giới thiệu thành công những giải pháp gia công cơ khí hiện đại, các công nghệ hành mới nhất và nhiều mẫu robot công nghiệp chất lượng cao.
Ông Vũ Trọng Tài – Tổng Giám đốc Reed Tradex Vietnam, Ban Tổ chức METALEX Vietnam 2019 chia sẻ về kết quả: “Sau ba ngày triển lãm, “METALEX Vietnam 2019” đã tthu hút số lượng người tham gia kỷ lục ở mức 15.955. Ngày càng nhiều khách tham quan thương mại đến từ nước ngoài (50 nước). Ngoài Việt Nam, top 5 nước có khách tham quan triển lãm nhiều nhất là Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan và Singapore.”

alt

Khách tham quan tại Metalex Vietnam 2019

Các nhà sản xuất và nhà công nghiệp trên khắp Việt Nam và ASEAN đã có cơ hội tiếp cận với nhiều công nghệ mới, có khả năng tăng năng suất và giá trị sản phẩm, cũng như mở rộng mạng lưới kinh doanh với các đối tác tại sự kiện.
Nhiều nền tảng sản xuất vượt trội đã được trung bày giới thiệu trong triển lãm. Đó là Kiến tạo “Nhà máy của tương lai” cùng ABB Vietnam. ABB đã mang đến một mô hình sản xuất tự động hóa hoàn toàn, các robot được điều khiển đồng bộ và kiểm soát chặt chẽ với tính năng kết nối từ xa ABB AbilityTM. Khách hàng trải nghiệm được phần nào về khái niệm nhà máy tương lai, nhà máy thông minh, mà ở đó việc sản xuất đảm bảo cả về chất lượng, năng suất, giá thành, ổn định và an toàn. Bên cạnh đó, rất nhiều robot cũng tham gia METALEX Vietnam 2019, trong đó mô phỏng một quy trình sản xuất gia công kim loại từ gắp gá phôi, hàn, nâng mang sản phẩm và mài hoàn thiện.”
Tiến đến kỷ nguyên 4.0 với giải pháp phần mềm thông minh của Mitutoyo Vietnam. Đó là phần mềm MiCat Planner, công nghệ nổi trội cho chủ đề “Nhà máy thông minh”. Quy trình sản xuất cần khả năng thích ứng nhanh để đáp ứng những thách thức ngày nay. Thứ nhất, vòng đời sản phẩm ngắn hơn đòi hỏi nhà sản xuất phải thay đổi mẫu mã sán phẩm liên tục. do đó, chúng ta không nên mất qua nhiều thời gian và tiền bạc vào quá trình lập trình đo sản phẩm. Thứ hai, rút ngắn thời gian hoạt động của máy cần đến các chương trình hiệu quả hơn và giảm thời gian thiết lập. Phần mềm lập trình CMM của Mitutoyo, MiCAT Planner, đáp ứng tất cả các nhu cầu này.
MAKE IT SMARTER: Kích hoạt Nhà máy thông minh cùng Hexagon. Máy đo tọa độ (CMM) là một trong những sản phẩm nổi bật của Hexagon đã được giới thiệu tại METALEX Vietnam 2019. Máy mang lại năng suất đo phù hợp với quy trình làm việc, giải quyết nhiều yêu cầu sản xuất nhất như tần suất, độ chính xác, đa mục đích và khả năng của nhân công. Bên cạnh đó, GLOBAL S kết hợp các công nghệ thông minh bao gồm cải tiến trải nghiệm người dùng, phần mềm tiên tiến và các tùy chọn thân thiện với môi trường để cung cấp các giải pháp đo lường với ba mức hiệu suất: Xanh lục, Xanh lam và Chrome. Công nghệ la bàn, có sẵn ở mức hiệu suất Chrome, là một hệ thống giảm rung tiên tiến, đảm bảo độ chính xác ngay cả khi quét tốc độ cao.

Nâng cao năng lực cạnh tranh của các công ty Việt Nam
Với METALEX Vietnam 2019, khách tham quan có cơ hội tham gia vào Lớp Kỹ sư tài năng có cấp giấy chứng nhận với chủ đề: “Nâng cao lợi thế cạnh tranh của các công ty chế tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”.

alt

Cuộc thi tay hàn trong khuôn khổ sự kiện

Thêm vào đó, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Tokyo (Tokyo SME) đã tổ chức Hội thảo kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản trong khuôn khổ triển lãm METALEX Vietna 2019. Đây được coi như nhân tố thúc đẩy quan trọng cho sự hợp tác kinh doanh giữa các nhà cung cấp Việt Nam và các công ty sản xuất Nhật Bản.
Lần đầu tiên tại một triển lãm cơ khí ở Việt Nam, hoạt động hàn thực tế ảo được tổ chức nhằm đem đến cho khách tham quan cơ hội trải nghiệm kỹ thuật và công nghệ hàn. Máy mô phỏng công nghệ hàn VRTEX® của Lincoln Electric đến từ Weldtec cung cấp cho người tham gia những trải nghiệm thật nhất từ âm thanh, chuyển động, cho tới việc “nhận điểm” thông qua một phần mềm tự động. Ngoài ra, trình diễn công nghệ hàn từ các thương hiệu tầm cỡ thế giới lần đầu tiên được giới thiệu tại một triển lãm ở Việt Nam đã diễn ra đều đặn trong mỗi ngày của sự kiện: T-Drill, Polysoude và EWM. Tất cả đều nhằm mang đến cho các nhà công nghiệp những giải pháp mới nhất, hữu ích nhất, góp phần làm tăng giá trị sản phẩm. Bên cạnh đó, đại chiến con quay “Koma Taisen” gay cấn, hấp dẫn cũng quay trở lại tại METALEX Vietnam 2019. Các nhà sản xuất vừa và nhỏ đã trình diễn những con quay theo quy định với thiết kế và kỹ thuật gia công kim loại độc đáo. Đội chiến thắng – Lạc Hồng 2 – sẽ tới Yokohama, Nhật Bản tham gia cuộc thi vô địch thế giới vào tháng Hai năm 2020.
Phiên bản tiếp theo của “METALEX Vietnam” sẽ được tổ chức từ 8 – 10 tháng Mười, 2020 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC). Thông tin thêm có tại: www.metalexvietnam.com.

TĐHNN


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết