Trang chủ Thế giới cảm biến

Thế giới cảm biến

TAOS ra mắt cảm biến màu với bộ lọc hồng ngoại (IR) gắn trên chip

TAOS ra mắt cảm biến màu với bộ lọc hồng ngoại (IR) gắn trên chip

Bài báo giới thiệu về hai họ cảm biến TCS3x71 và TCS3x72 của hãng TAOS vừa mới công bố.Trong tương lai, các cảm biến này có thể được sử dụng nhiều trong các thiết bị điều khiển thông minh. Họ cảm biến TCS3x71 và TCS3x72 có các chức năng cảm biến tiệm cận, cảm biến màu sắc và mở rộng chức năng tối ưu hóa, độ chính xác cao nhất và thiết kế linh hoạt.


TAOS công bố họ cảm biến màu RGB, tiệm cận TCS3x71 và TCS3x72 thuộc loại cảm biến kĩ thuật số và khi kết hợp với LED hồng ngoại, khoảng cách phát hiện rộng hơn trong các điều kiện ánh sáng thông thường. Họ cảm biến TCS3x72 là cảm biến màu đầu tiên của ngành công nghiệp với một bộ lọc tích hợp hồng ngoại trên chip và cảm ứng màu độ chính xác cao loại bỏ các lỗi do các thành phần quang phổ hồng ngoại trong nguồn ánh sáng. Bộ lọc IR trên chip cho phép các thiết bị cảm ứng ánh sáng môi trường xung quanh (ALS). Thiết bị ALS thường được sử dụng trong các màn hình hiển thị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, HDTV, máy tính xách tay, máy tính để bàn và màn hình cho phép điều khiển tự động độ sáng đèn nền dựa trên điều kiện ánh sáng để xem tối ưu.

Khả năng cảm nhận màu sắc chính xác và đáng tin cậy là rất quan trọng trong nhiều ứng dụng khác nhau cho các ngành công nghiệp. Các họ cảm biến TCS3x71 và TCS3x72 cung cấp các giải pháp chi phí hiệu quả và công suất thấp đối với việc đo lường, phân biệt và xác định màu trong các ứng dụng rộng rãi như điều chỉnh màu trong máy in, các hệ thống chuẩn đoán y tế di động, đồ chơi và trò chơi. Đối với các cảm biến màu sắc trong môi trường kín, không có nguồn ánh sáng hồng ngoại, các ứng dụng của họ TCS3x71 bao gồm điều chỉnh phản hồi màu sắc giúp kiểm soát nguồn sáng trong trạng thái rắn (SSL) và hiển thị đèn nền LED màu.

Ông Darrell Benke, Giám đốc marketing cho biết: “Với việc giới thiệu bộ cảm biến màu đầu tiên trên thế giới, tích hợp bộ lọc hồng ngoại trên chip và tính năng phát hiện gần,TAOS mở rộng ra các công nghiệp hàng đầu trong công nghiệp cảm biến ánh sáng”.

Sự kết hợp tính năng cảm biến màu sắc và tiệm cận trong họ cảm biến TCS3771 và TCS3772 được ứng dụng trong điện thoại thông minh dựa trên công nghệ OLED để xác định nhiệt độ màu sắc của ánh sáng môi trường xung quanh, đưa ra chất lượng hình ảnh hiển thị tối ưu và cung cấp điều khiển màn hình cảm ứng. Các thiết bị này cũng có thể sử dụng để tạo ra các sản phẩm thông minh, chẳng hạn như đồ dùng gia đình, cảm nhận màu sắc và sự hiện diện của người sử dụng. Các ứng dụng cho ti vi hoặc các màn hình hiển thị nhờ ba khả năng trong các thiết bị này: cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh để điều khiển đèn nền tự động giống như một nút ảo hoặc phát hiện người xem; và cảm biến nhiệt độ màu sắc bên ngoài để điều chỉnh bảng gamma, được sử dụng để hiển thị nội dung cho chất lượng hình ảnh tối ưu.

V.V.Ninh  (theo  www.sensormag.com)
Số 134 (1+2/2012)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay

Không có sạc - không vấn đề

Không có sạc - không vấn đề
Không phải mọi ứng dụng sử dụng pin đều cung cấp khả năng sạc một cách dễ dàng. Trong tình huống này, giải pháp đưa ra là lựa chọn các pin hóa học như lithium-thionyl clorua (LiSoCl2). Pin Lithium-thionyl clorua, có mật độ năng lượng dữ trữ cho phép cao nhất hiện nay, đã và đang được sử dụng trong quân sự, hàng không vũ trụ, RFID (nhận dạng tần số vô tuyến), và GPS.

MicroStrain ra mắt SensorCloud TM

MicroStrain ra mắt SensorCloud TM

MicroStrain công bố việc phát hành SensorCloud ™, hệ thống điện toán đám mây cho cảm biến cho phép lưu trữ dữ liệu, quản lý từ xa với nền tảng đồ họa và khả năng quản lý - lập trình mạnh mẽ. Ban đầu, hệ thống được thiết kế để hỗ trợ dài hạn việc triển khai cảm biến không dây của MicroStrain. Hiện tại, phiên bản thương mại của SensorCloud hỗ trợ bất kỳ thiết bị kết nối web của bên thứ ba, cảm biến, hoặc mạng cảm biến thông qua một API OpenData đơn giản.

Cảm biến điện tử dán trên da như hình xăm tạm thời

Cảm biến điện tử dán trên da như hình xăm tạm thời

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một loại cảm biến mới mỏng và linh hoạt, có thể được dán trên làn da như một hình xăm tạm thời. Cảm biến này có thể đo lường hoạt động trong não, tim và cơ bắp,… Sự thay đổi này cho phép cắt giảm một lượng dây và cáp vướng víu trong các hoạt động y tế cũng như mở ra khả năng ứng dụng rất lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

EPIC Một kỉ nguyên mới trong lĩnh vực cảm ứng điện thế

EPIC Một kỉ nguyên mới trong lĩnh vực cảm ứng điện thế

Theo truyền thống, sự tương tác của các thiết bị ở trạng thái rắn với quang phổ điện từ đã tập trung vào phát hiện nhiễu loạn trong từ trường. Ví dụ các cảm biến hiệu ứng Hall  cung cấp phát hiện đáng tin cậy nhất nhiều loại ứng dụng tương tự hoặc số (strigger Schmitt) khác nhau. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta dựa trên thông tin được mã hóa thành dạng trường mật độ thông tin từ tính để truyền dữ liệu đến các hệ thống điện thoại hay truyền hình số.

Vi bơm dùng cho hệ thống cảm biến khí ga và chất lỏng

Vi bơm dùng cho hệ thống cảm biến khí ga và chất lỏng

Trong bài này chúng tôi xin được giới thiệu vi bơm với kích thước chỉ bằng con tem bưu điện, tiêu tốn ít năng lượng, tuổi thọ trên 10.000 giờ, có khả năng ứng dụng cho cả hệ cảm biến khí ga và cảm biến hóa chất lỏng, lắp đặt được trong cả mạng lưới và thiết bị cầm tay.

Chụp ảnh não cho phép máy tính tái tạo lại những hình ảnh phim

Chụp ảnh não cho phép máy tính tái tạo lại những hình ảnh phim

Có vẻ như đây là môt câu chuyện khoa học viễn tưởng: Trong khi các tình nguyện viên xem các đoạn phim, một máy sẽ quét bộ não của họ. Và từ hoạt động não của họ, một máy tính sẽ tái tạo lại những gì mà họ xem.  Các nhà khoa học báo cáo rằng kết quả và suy đoán theo cách tiếp cận như vậy có thể tiết lộ những giấc mơ và ảo giác vào một ngày nào đó.

Sản phẩm đoạt giải tại triển lãm cảm biến Sensors Expo Award 2011 (Phần 2)

Sản phẩm đoạt giải tại triển lãm cảm biến Sensors Expo Award 2011 (Phần 2)

Giải đồng

DTS Inc Đoạt giải Đồng trong mục Thu thập Dữ liệu với sản phẩm ghi dữ liệu siêu nhỏ SLICE MICRO IEPE, được thiết kế để thu thập dữ liệu từ các cảm biến IEPE. Mỗi mô-đun có kích thước 42 x 42x10mm, có hỗ trợ TEDS, và hỗ trợ lấy mẫu tới 120 Ksps/kênh, băng thông từ DC đến 45 kHz (AC và DC), và 25V kích thích với bộ chỉnh dòng 2-4 mA (thường là 2.5 mA).

Trang 8 trong tổng số 20

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết