Trang chủ Thế giới cảm biến

Thế giới cảm biến

Cảm biến hóa nhà máy sản xuất với thiết bị IoT

Cảm biến hóa nhà máy sản xuất với thiết bị IoT

Định nghĩa của IoT bao gồm phần cứng và phần mềm liên quan đến những thiết bị điện tử có khả năng thu thập, xử lý và truyền dữ liệu mà không cần đến sự can thiệp của con người. Ở góc độ này, IoT đã được sử dụng bởi các nhà sản xuất qua nhiều thế hệ. Khái niệm này trở nên thông dụng hơn ngày nay do sự giảm mạnh về giá thành những bộ cảm biến và thiết bị thông minh. Trên thực tế, nhà sản xuất đã sử dụng IoT từ lâu nhưng cách sử dụng thiên hơn về “Intranet of Things” (mạng nội bộ của vạn vật). Dữ liệu được sử dụng cục bộ, khiến khả năng thu thập và phân tích dữ liệu gặp nhiều khó khăn.

Ứng dụng mạng cảm biến không dây trong việc phát triển nông nghiệp xanh cho cây trồng

Ứng dụng mạng cảm biến không dây trong việc phát triển nông nghiệp xanh cho cây trồng

Tóm tắt
Áp dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là kỹ thuật đo lường trong việc phát triển nông nghiệp xanh đã mang lại những hiệu quả hết sức to lớn. Với quy mô nhà trồng hay nông trại rộng, thì việc sử dụng thiết bị đo kết nối theo phương pháp đi dây truyền thống sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy nghiên cứu ứng dụng mạng cảm biến không dây nhằm giám sát nhiệt độ - độ ẩm môi trường sinh trưởng của cây trồng đã được trình bày trong bài báo này. Bài báo tập trung khái quát về một giải pháp xây dựng hệ thống giám sát thu thập số liệu đo nhiệt độ-độ ẩm môi trường sinh trưởng của cây trồng dựa trên mạng cảm biến không dây - coi mỗi điểm đo, đặt cảm biến là một nút mạng, sau đó thiết kế sơ bộ cảm biến đo thông minh tại mỗi nút mạng sử dụng IC đo nhiệt độ & độ ẩm cơ bản. Các cảm biến đo thông minh này được tích hợp chip điều khiển và module truyền thông cho phép truyền số liệu không dây đến trạm thu thập số liệu, từ đây số liệu đo được gửi về trung tâm giám sát.

Advantech Giới Thiệu Module I/O Không Dây Dùng Cho Ứng Dụng IOT

Advantech Giới Thiệu Module I/O Không Dây Dùng Cho Ứng Dụng IOT

Wise–4000 là dòng module I/O không dây kết hợp được tính năng thu thập dữ liệu, xử lý dữ liệu và trích xuất thông tin vào một module I/O duy nhất. Sản phẩm được Advantech thiết kế cho các ứng dụng về môi trường, giám sát máy cũng như ứng dụng thành phố thông minh.

Cảm biến đo kim loại nặng một đầu tư nhiều ứng dụng

Cảm biến đo kim loại nặng một đầu tư nhiều ứng dụng

Như đã nói từ lần xuất bản trước, nhu cầu ứng dụng các giải pháp tự động hóa và cảm biến ở Đồng bằng Sông Cửu long là rất lớn. Kể từ khi giao thông từ thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Tây trở nên thuận lợi, xu hướng các khu công nghiệp từ thành phố chật chội dịch chuyển dần về các tỉnh lân cận như Long An, Tiền Giang, ….Điều này cũng có nghĩa là vựa lúa của cả nước không chỉ còn sản xuất lúa, ô nhiễm môi trường, sự thật đang xảy ra. Điều mà các nhà quản lý, lãnh đạo các tỉnh miền Tây cần phải tính toán để từ đó có những chiến lược dài hạn để một mặt thu hút các nhà đầu tư một mặt gìn giữ môi trường sinh thái có một không hai tại đây.

BALLUFF trình làng SENSOR đo mức kiểu siêu âm

BALLUFF trình làng SENSOR đo mức kiểu siêu âm

Cuối tháng 8/2015, hãng Balluff đã tung ra thị trường dòng sensor đo mức kiểu siêu âm với khả năng chịu áp suất, phù hợp cho các ứng dụng đo mức dưới điều kiện áp suất thường hoặc đo mức ở trong thùng chứa kín với áp suất lên tới 6 bar.

Cảm biến Coriolis đo khối lượng vật liệu dạng hạt thể rắn

Cảm biến Coriolis đo khối lượng vật liệu dạng hạt thể rắn

Tóm tắt
Hiệu ứng Coriolis được ứng dụng để tạo ra cảm biến Coriolis đo trực tiếp lưu tốc khối lượng của các hạt/bột liệu. Cảm biến đo khối lượng Coriolis được dùng rộng rãi trong các ứng dụng cấp và định lượng liệu, định lượng và pha trộn liệu, xác định khối lượng liệu nhập/xuất cho các quá trình liên tục cũng như gián đoạn. Cảm biến đo trực tiếp lưu tốc khối lượng Coriolis có độ chính xác cao, hoạt động tin cậy ổn định, lắp đặt đơn giản và bảo trì dễ dàng với chi phí rất thấp.

Giao thông sẽ an toàn hơn với cảm biến hình ảnh và mạng cảm biến không dây

Giao thông sẽ an toàn hơn với cảm biến hình ảnh và mạng cảm biến không dây

Ngày nay, Internet of Things (IoT - tạm hiểu là mạng cảm biến không dây nếu xét theo tiếp cận thế giới cảm biến) đang là chủ đề nóng trên toàn thế giới thu hút sự quan tâm của mọi nhà sản xuất, công ty R&D. Cách đây 5 năm, Tạp chí Tự động hóa ngày nay đã có một bài phân tích về IoT, trong đó có đề cập tới khó khăn gặp phải khi triển khai IoT là giải pháp năng lượng cho những nút cảm biến. Ngày hôm nay, IoT đã thật sự không còn là khoa học viễn tưởng nữa. Trong vòng 5 năm trời các nhà khoa học và kỹ sư toàn cầu đã tập trung giải quyết vấn đề nói trên khi các nút mạng với hiệu suất tiêu thụ năng lượng cực thấp đã sẵn sàng cho việc nhận và gửi dữ liệu ứng dụng điện toán đám mây. Nhờ IoT, con người đã giải quyết được rất nhiều những vướng mắc công nghệ mà trước đây không thể thực hiện.

Crowcon Gas-ProIR công nghệ cảm biến hồng ngoại phát hiện khí gas

Crowcon Gas-ProIR công nghệ cảm biến hồng ngoại phát hiện khí gas

CrowconGas-ProIR là một thiết bị có khả năng phát hiện nhiều loại khí gas như khí Metan, Pentan hay Propan nhờ sử dụng công nghệ cảm biến hồng ngoại.

Đây là một thiết bị nhỏ gọn, dễ dàng mang theo người. Nó có kích thước nhỏ gọn và rất thuận tiện cho các công nhân và các nhà quản lý làm việc trong ngành công nghiệp dầu khí.

Trang 2 trong tổng số 20

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết