Trang chủ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên & Tuổi trẻ Đặng Phúc Bảo và hành trình thành công trong công nghệ in 3D ngành đúc, mẫu khuôn

Đặng Phúc Bảo và hành trình thành công trong công nghệ in 3D ngành đúc, mẫu khuôn

Sau một thời gian dấn thân vào con đường khởi nghiệp với công nghệin 3D, Đặng Phúc Bảo đã tìm thấy đường đi   đắn của mình trong việc nuôi lớn ước mơ. Đây là một ngành không phải bạn trẻ nào mới ra trường, kinh nghiệm còn chưa được chín mà có ý chí dám làm, dám hy sinh như Bảo. 

Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm 

Năm 2016, tôi gặp em lúc đấy là một cậu sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành Cơ điện tử của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Những sản phẩm đầu tay của em như lọ hoa, con thú, hình hộp,... với những chi tiết khó, tỉ mỉ, phức tạp trong mỗi sản phẩm cũng chính là cả tâm huyết của em. Sau một năm gặp lại, vẫn với tâm huyết ấy, tình yêu ấy, em kể một cách say sưa cho tôi nghe về công việc của em nhưng không phải là những sản phẩm như trước mà thay vào đó là những sản phẩm đã đi vào cụ thể hơn đó là in 3D trong ngành đúc, khuôn mẫu.

Em chia sẻ, đây là công việc mà em rất tâm huyết, ban đầu khi mới bước chân vào tìm hiểu, em còn gặp nhiều khó khăn trong mọi việc, nhưng hàng đêm em toàn lên mạng để tìm hiểu kỹ hơn, những trang website của nước ngoài nói rất rõ về in 3D. Em tự nhủ, không có gì mà mình không làm được, chỉ cần mình cố gắng.

Thay vì làm những hình 3D bé xíu như trước đây, lại ôm đồm nhiều mảng khác nhau như giáo dục, y tế,... em đã chọn cho mình một lĩnh vực mà Việt Nam hiện nay chưa một ai làm đó chính là in 3D trong ngành đúc, mẫu khuôn.

Em đã quyết chọn cho mình một con đường đầy thử thách, chông gai, con đường sẽ mang lại cho em thành công ngày một tiến xa, và hữu ích về công nghệ vào trong cuộc sống. 

Tự tin sẽ làm được tất cả

Để con đường đến với 3D ngày một vững chãi hơn, Bảo đã thành lập Công ty Gactech, khởi đầu cho định hướng phát triển của mình.

Hành trang ở đây chính là niềm đam mê chế tạo công nghệ in 3D, nhưng đi vào lĩnh vực chuyên sâu vào đúc công nghệ. Ban đầu Bảo cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu cũng như phát triển thị trường. Ngành đúc là một trong những ngành không phải ai cũng làm được, nhất là sử dụng công nghệ in 3D lại càng khó. Nó đòi hỏi một sự tìm tòi tỉ mỉ, kỹ lưỡng, không được để một sai sót nhỏ nào xảy ra nếu không công sức mình bỏ ra cũng coi như về số 0. Được sự động viên từ gia đình, người thân, sau những ngày làm việc mệt mỏi, tối đến Bảo còn tranh thủ tìm ra phương pháp, hướng đi cho riêng mình mà chưa một công ty nào nghiên cứu cũng như phát triển.

Bảo chia sẻ, ngành đúc có nhiều công nghệ và phương pháp đúc, nên em phải tìm được một phương pháp tối ưu nhất, tiết kiệm mọi chi phí cũng như công sức để có thể đạt được một sản phẩm như mong muốn.

Nhưng không có con đường nào trải đầy hoa hồng, ban đầu sản phẩm mà công ty em làm ra vẫn chưa đạt được chất lượng cao, vẫn còn gặp nhiều lỗi trong khâu xử lý kỹ thuật. Thất bại nhưng không có nghĩa là dừng lại, em cùng đồng nghiệp hàng ngày vẫn cố gắng tìm ra phương pháp để khắc phục được những lỗi nhỏ nhất mà các sản phẩm trước đây gặp phải, tự đặt ra câu hỏi: cũng từ những nguyên lý cơ bản của đúc, mẫu khuôn sao mình lại không thành công, mình đang thiếu cái gì,... để từ đó, em đã thành công và tạo ra được cho mình những sản phẩm ưng ý.

alt

Máy in 3D GAC600 được Công ty Bảo lắp đặt và cung cấp 

Thị trường ngành đúc và tạo mẫu trong lĩnh vực công nghiệp đang mới mẻ với người dân Việt Nam, nắm bắt được nhu cầu cần thiết đó, Bảo đã mạnh dạn đầu tư công sức cũng như tiền bạc. Sau 7 tháng tham gia vào thị trường, em đã có những thành công nhất định. Để giảm thiểu chi phí máy móc, Công ty Gactech đã tự mua đồ về lắp đặt, hiện công ty đang có 6 máy làm việc 24/24, mỗi tháng cho ra hơn 50 sản phẩm, với doanh thu cao.

Lợi thế của in 3D là tạo ra những sản phẩm theo từng đơn hàng, không nhất thiết phải sản xuất hàng loạt, sảm phẩm linh hoạt, tạo ra được những chi tiết khó mà trong đúc dập không làm được. Hiện nay với đội ngũ 5 nhân viên, có nhiều kinh nghiệm cũng như đầy tâm huyết, họ đã cùng Bảo vượt qua những khó khăn từ lúc ban đầu cho đến bây giờ. Để có được thành công đó, những con người này luôn đồng lòng, nhìn về một hướng, tạo nên một thương hiệu thành công trong lĩnh vực in 3D.

Hiện nay, sản phẩm của Bảo được nhiều nơi biết đến như Nam Định, Hà Giang, Hưng Yên, Tp. Hồ Chí Minh,... cũng như nhiều công ty nước ngoài của Nhật đặt hàng. Đây chính là minh chứng cho sự thành công trong ngành đúc, mẫu khuôn. Hiện Công ty Gactech có một nhà xưởng được làm việc hết công suất, Bảo cũng đang có dự định mở rộng nhà xưởng của mình để có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu của mọi người. 

HƯƠNG DUYÊN

Tạp chí Tự động hoá ngày nay số 195 (tháng 5/2015)


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Quảng cáo&Liên kết