Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics Lần thứ 5 Việt Nam vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương

Lần thứ 5 Việt Nam vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương

Với chiến thắng cách biệt 5 - 1 trong trận chung kết trước đội tuyển Hongkong (Trung Quốc), đội tuyển Hungyen Techedu của Việt Nam đã giành ngôi vô địch tại cuộc thi sáng tạo Robocon châu Á - Thái Bình Dương 2015 (ABU Robocon 2015) được tổ chức tại Indonesia vào ngày 23/8/2015.

Niềm hân hoan sau chiến thắng của các chàng trai đội Hungyen Techedu - Việt Nam tại  Indonesia

Trước khi thẳng tiến vào trận chung kết, đội tuyển Hungyen Techedu đã có những bàn thắng cự phách trước các đối thủ: Ai Cập (5-1), Kazakhstan (5-0), Nhật Bản (5-1), đội chủ nhà Indonesia (5-1).

Thừa thắng xông lên, lại một lần nữa chiến thắng với tỷ số 5-1 áp đảo trước đội tuyển Hongkong  tại vòng chung kết đã thực sự khẳng định ngôi vị quán quân ABU Robocon 2015 chính thức thuộc về đội tuyển Việt Nam.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp và lần thứ 5 đại diện Robocon Việt Nam đăng quang tại ABU Robocon. Trước đó, các đội tuyển Robocon đại diện Việt Nam đến từ trường ĐH Bách khoa Tp. HCM vô địch các năm 2002, 2004, 2006 và trường ĐH Lạc Hồng vô địch năm 2014.

Đây là lần đầu tiên đội tuyển Robocon của ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tham gia một cuộc thi mang tầm quốc tế, chính vì thế các thành viên trong đội tỏ ra khá thận trọng tại sân thi đấu. Bên cạnh đó, trong những phút thi đấu căng thẳng, họ vẫn bình tĩnh để đưa ra được những tính toán kỹ lưỡng trước từng đối thủ. Cùng với tinh thần đam mê sáng tạo được hun đúc bởi các cuộc thi Robocon qua nhiều năm trong nước, các chàng trai của ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã làm nên một chiến thắng vang dội.

Chia sẻ về chiến thắng của đội mình, Lê Văn Chính thành viên của đội tuyển Hungyen Techedu chia sẻ: “Các thành viên trong đội mình đã tranh thủ thời gian để xem qua trận đấu trước đó của từng đội để đưa ra chiến thuật hợp lý, hạn chế những điểm mạnh, lợi dụng tối đa điểm yếu của đối thủ. Đấu với mỗi đội tuyển lại có chiến thuật khác nhau robot của chúng mình mạnh nhất ở những quả phát cầu với tốc độ nhanh, đường phát ngắn nên đối thủ khó định hướng để đỡ lại.

Vì vậy, đội liên tục giành chiến thắng khi lọt qua bảng C cho đến khi vào chung kết, chiến thắng đầy thuyết phục trước Hong Kong”.

Thầy Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng đoàn Robocon Việt Nam cho biết: “Tất cả các thành viên của đội tuyển Việt Nam đều chuẩn bị một kế hoạch rõ ràng về nâng cấp, cải tiến, tập luyện robot. Đội tuyển đã có những bài tập chi tiết và cụ thể. Tất cả các thành viên đều tuân theo hướng dẫn của chỉ đạo viên. Các em giành được ngôi vô địch là hoàn toàn xứng đáng và đầy thuyết phục đối với bạn bè trong khu vực.”.

ABU Robocon 2015 quy tụ 19 đội tuyển đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ nằm trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương bao gồm: Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Hồng Kông, Ai Cập, Fiji, Iran, Mongolia, Nepal, Kazakhstan, Hàn Quốc, Nga, Srilanka, Trung Quốc, Pakistan, Việt Nam (riêng nước chủ nhà Indonesia có 2 đội).

Hải Lộc

Số 175 (9/2015)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết