Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics Hàn ROBOT và những ưu điểm

Hàn ROBOT và những ưu điểm

Các thợ hàn lành nghề hiểu được lợi ích của việc hàn xuôi - họ có thể di chuyển đèn hàn dọc theo mối nối trong khi vẫn giữ được ngọn lửa hàn. Tuy nhiên, đôi khi việc này rất khó. Các đầu kẹp có thể bị vướng, các thành phần có thể khó thao tác, hoặc chúng không được đặt theo hướng cần thiết.

Chất lượng của mối nối hàn hồ quang kim loại khí (GMAW) còn phụ thuộc vào việc duy trì chiều dài và tốc độ của luồng hồ quang ổn định. Góc của đèn hàn và sự lặp lại vị trí cũng ảnh hưởng tới quá trình này. Trong khi đó, nếu robot được lập trình, một robot sẽ giữ cho chiều dài của luồng hồ quang chính xác tới từng 0.1 mm và tốc độ ổn định. Sáu trục cho robot giữ ngọn lửa hàn theo hầu hết các hướng, cùng với các thiết bị bổ sung như bàn nghiêng - xoay và các giá đỡ sẽ đảm bảo các vị trí hàn tối ưu.

Các ưu điểm của hàn robot có thể được xét trên các phương diện:

Tốc độ: Một robot có thể hàn nhanh hơn so với một con người, vì đèn hàn luôn nằm theo hướng tối ưu và di chuyển càng nhanh càng tốt. Ngoài ra, chu kỳ hàn của robot luôn giữ nguyên. Điều này giúp quá trình hàn dễ dàng hơn và hiệu suất hàn dễ tính toán hơn, nhờ vậy khách hàng có thể tưởng vào việc nhận được sản phẩm đúng theo thời gian đã hứa.

Thời gian xử lý được tiết kiệm theo một cách khác. Do mối hàn robot nói chung là sạch hơn so với mối hàn của người, nên ít phải thay thế và dọn dẹp hơn. Điều này tiết kiệm thêm thời gian trong các thao tác đầu ra.

Chất lượng: Chuyển động nhất quán cũng có nghĩa là chất lượng nhất quán. Với đèn hàn và các mảnh ghép ở cùng vị trí và di chuyển với cùng tốc độ, chúng sẽ được hàn giống nhau. Nguy cơ biến dạng không xuất hiện, và do robot không biết mệt mỏi là gì, nên sản phẩm hàn sẽ giống nhau từ đầu tới cuối. Đặc biệt, với các bộ phận đặc biệt quan trọng, tự động hóa mang lại cho khách hàng sự tin tưởng vào sự toàn vẹn của mỗi mối hàn.

Phế liệu: Chất lượng nhất quán nghĩa là không có sản phẩm hàn nào bị loại bỏ do mối hàn không tốt. Điều này đặc biệt quan trọng trong các công việc giá trị cao, nơi không có chỗ trong ngân sách cho sửa chữa hay bổ sung. Nó cũng tăng mức độ đảm bảo cho người mua khi không phải lo lắng về kỹ năng hay kinh nghiệm của thợ hàn.

Chất thải: Ngoài các bộ phận phế liệu, các chất tiêu thụ cũng là nguồn chất thải trong hàn. Do hàn robot nhanh hơn, nên việc sử dụng chất nóng chảy, khí hàn, kim loại độn sẽ được giảm thiểu. Điều này thực sự có ý nghĩa khi hàn số lượng lớn trong suốt một khoảng thời gian dài.

Giảm chi phí: Hàn robot rất hiệu quả, đặc biệt là đối với quá trình sản xuất dài hơi với việc lập trình thời gian phân bổ theo lượng lớn các mảnh ghép. Một tế bào hàn tự động hiện đại thậm chí có thể chạy mà không cần giám sát suốt giờ nghỉ giải lao, ban đêm và những ngày cuối tuần, giảm chi phí hơn nữa bằng cách tăng hiệu suất.q
ích nhân (theo IEEE)


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết