Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Tin tức từ phòng thí nghiệm: igus đưa hệ thống tốc độ cao tự động vào hoạt động

Tin tức từ phòng thí nghiệm: igus đưa hệ thống tốc độ cao tự động vào hoạt động

Xích dẫn cáp được thử nghiệm vận tốc lên đến 8m/s trong hành trình dài 400m.

Chuyên gia nhựa chuyển động igus vận hành phòng thí nghiệm lớn nhất ngành với diện tích hơn 3.800 mét vuông. 10 triệu hành trình được đảm bảo hàng năm cho xích dẫn cáp và cáp riêng lẻ. Bây giờ, igus đã đưa vào hoạt động cơ sở thử nghiệm tự động mới ngoài trời cho hành trình dài ở Cologne Porz-Lind. Xích dẫn cáp nhựa và cáp được thử nghiệm tại đây với vận tốc lên đến 8m/s trong hành trình dài 400m.

Một thách thức lớn đối với người vận hành nhà máy xử lý nước thải, nhà máy đốt rác thải, cần cẩu, nhà máy điện hay mỏ là dẫn hướng dữ liệu, cáp và môi trường an toàn cho hành trình dài. Vận tốc cao kết hợp với luồn nhiều cáp hơn thường gây ra vấn đề cho nguồn cấp như cáp động cơ, lõi dẫn điện hay feshtoon. Giải pháp thay thế là xích dẫn cáp từ igus đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm igus. Để đảm bảo sự chắc chắn cho khách hàng của mình là xích dẫn cáp luôn đáng tin cậy trong hành trình dài, igus đã đưa vào vận hành một cơ sở thử nghiệm tự động mới.

alt

Trong cơ sở thử nghiệm ngoài trời ở Cologne, xích dẫn cáp và cáp cho hành trình dài được thử nghiệm trong điều kiện thực tế. (Nguồn: igus GmbH)

Giàn thí nghiệm mới cho hành trình dài

Xích dẫn cáp và cáp được thử nghiệm ở địa điểm ngoài trời igus tại phía nam thành phố Cologne với vận tốc lên đến 8m/s trên đường ray 200m tương ứng với hành trình dài 400m.Với các đơn vị bổ sung, hành trình lên đến 1000m có thể được mô phỏng trong tương lai. Hệ thống hoàn toàn tự động chiếm một loạt các ứng dụng về khả năng tăng tốc và vận tốc. Ngoài tải trọng cơ học gây ra bởi sự chuyển động của phương tiện vận chuyển, tác động môi trường không ảnh hưởng đến xích dẫn cáp và cáp.Giàn thí nghiệm là một phần của phòng thí nghiệm rộng 3.800 mét vuông lớn nhất trong ngành. Hơn 10 tỉ cuộc thử nghiệm hàng năm với xích dẫn cáp và cáp trong tổng số 180 trạm thử nghiệm. 4.100 cuộc thử nghiệm xích dẫn cáp được thực hiện hàng năm trong 180 hệ thống như trong buồng khí hậu hoặc trên robot.

Xích dẫn cáp lăn liên tục được thử nghiệm

Xích dẫn cáp từ igus có thể di chuyển dễ dàng trong khoảng cách lên tới 1 km hay nhiều hơn với trọng lượng luồn cáp là 50kg/m. Khi dẫn hướng cho cáp và ống mềm có độ linh hoạt cao, chúng có thể dẫn hướng trơn tru và ma sát rất thấp trong hành trình dài thông qua máng dẫn hướng và vỏ bọc. Xích dẫn cáp lăn dòng E4 được thử nghiệm trong các cơ sở ngoài trời. Dòng E4 đã chứng minh giá trị của nó trong hơn 1.000 ứng dụng cần cẩu và cần trục trên toàn thế giới với hành trình lên tới 800m, vận tốc cao hơn 5m/s, vài triệu hành trình với độ rung thấp và yên tĩnh. Con lăn được tích hợp trong xích dẫn cáp giúp giảm ma sát đến mức tối thiểu và tăng thời gian vận hành. Do sự bù trừ giữa vận hành trên và dưới, các con lăn nhựa không được lăn mà lăn qua nhau để vận hành trơn tru. Do đó, hệ số ma sát giảm và lực truyền động giảm lên đến 57%. Cùng lúc đó, igus sử dụng kiến thức về nhựa để tăng thời gian vận hành cho xích dẫn cáp. Trong dòng P41.56 dành cho hành trình dài, nhựa ba thành phần không cần bôi trơn được tích hợp trong ổ trục dành cho chuyển động xoay, giúp tăng gấp đôi tuổi thọ cho xích dẫn cáp và không cần bảo trì. Cơ sở cho sự phát triển mới này cũng là từ một trong nhiều thử nghiệm thực tế trong phòng thí nghiệm igus.

Bạn có thể xem hệ thống thử nghiệm trong video bên dưới:

https://youtu.be/QusrqQ41ZEw


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết