Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Thay thế bạc lót trên thanh trượt dễ dàng với thiết kế module từ igus

Thay thế bạc lót trên thanh trượt dễ dàng với thiết kế module từ igus

Chuyên gia motion plastic igus dựa vào các lớp lót không cần bôi trơn được làm bằng các loại nhựa hiệu suất cao giúp trượt một cách chính xác theo thanh trượt dẫn hướng tuyến tính. Vào đầu năm, igus đã phát triển loại bạc lót thay thế cho bộ mô-đun tuyến tính W vận hành khô đặc biệt để có thể nhanh chóng thay thế các lớp lót trong các ứng dụng tần số cao. Cách thức lắp đặt khá đơn giản: Mở khóa bàn trượt, đẩy bạc lót ra, thay thế và hệ thống đã sẵn sàng. Bạc lót thay thế giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, hiện đang có sẵn các kích thước 16 và 20 cho các dẫn hướng tuyến tính của dòng W vận hành khô, bên cạnh kích thước cài đặt tiêu chuẩn 10, khả năng mở rộng kích thước của bạc lót thay thế không cần bôi trơn mới. Giúp đảm bảo tuổi thọ lâu dài hơn cho hệ thống thanh trượt Drylin W.
Trong trường hợp môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như cát hoặc bụi thủy tinh thì sớm hay muộn đều gây ra sự bào mòn của lớp lót trên thanh ray dẫn hướng tuyến tính. Cũng giống như các ứng dụng tự động hóa khác, các thanh trượt chuyển động và trục hoạt động suốt ngày đêm vậy nên để thay thế lớp lót thì toàn bộ thiết bị tuyến tính phải được tháo ra khỏi thanh trượt. Đặc biệt đối với các trục chuyển động tuyến tính hoặc robot chuyển động tuyến tính đa trục có đai truyền động, thì vấn đề thay thế chỉ có thể thực hiện thông qua việc tháo gỡ và sẽ làm tốn kém chi phí. Do đó, igus đã phát triển bạc trượt thay thế được làm bằng nhựa iglidur J200 hiệu suất cao cho các thanh trượt dẫn hướng tuyến tính Drylin W. Bạc trượt này hoàn toàn dễ dàng thay thế trực tiếp trên đường ray tuyến tính chỉ trong vài bước, Điều này giúp giảm thời gian chết, tiết kiệm chi phí lắp đặt và đảm bảo hoạt động 24/7. Đây là một sản phẩm thiết thực, nhanh chóng và an toàn vì không cần dụng cụ khi lắp đặt giúp người dùng dễ dàng tận dụng bàn trượt hiệu quả. Bạc lót thông thường có kích thước 10, nay có thêm kích thước 16 và 20, nhờ đó có thể dễ dàng trang bị thêm vào thanh trượt dẫn hướng tuyến tính Drylin W, trục tuyến tính và robot tuyến tính có kích thước khác nhau.
alt
Quá trình thay thế thanh trượt dẫn hướng tuyến tính chỉ trong vòng 30 giây nguyên lý của bạc trượt thay thế khá đơn giản: Đầu tiên, nới lỏng một bên nắp của vỏ bàn trượt dẫn hướng tuyến tính bằng tuốc nơ vít (với cách lắp đặt không cần dụng cụ hỗ trợ, người dùng cũng có thể tự in 3D sản phẩm này), lúc này sẽ dễ dàng lấy bạc lót ra khỏi thanh trượt. Lớp bạc lót mới đưa vào được làm bằng nhựa iglidur J200 có khả năng chịu mài mòn, sẽ được kẹp vào thanh ray và đưa vào bàn trượt bằng dụng cụ lắp. Sau đó, đặt nắp bên còn lại vào vỏ bàn trượt là đã hoàn tất việc thay đổi thanh trượt. Ưu điểm thực tế: Thanh ray không bị hư hại và vỏ bàn trượt có thể được tái sử dụng mà không cần tháo dây đai hoặc vít dẫn. Ở giữa một bên nắp bảo vệ lớp lót sẽ có chốt khóa, nhờ đó việc thay thế có thể dễ dàng thực hiện chỉ với một cây tuốc nơ vít. Trong hệ thống thanh trượt mới và trong toàn bộ hệ thống vận hành tuyến tính, igus đã thiết kế các vị trí tháo lắp đặc biệt như trên cho mục đích thay thế thành phần. Các công cụ như con trượt, bạc trượt, thành phần lắp đặt,…các sản phẩm dùng để lắp ráp, lắp đặt bàn trượt thay thế Drylin W đều dễ dàng đặt hàng trực tuyến.
Để xem cách thức thay thế bạc lót một cách dễ dàng và nhanh chóng, hãy truy cập: https://www.youtube.com/watch?v=xAEygh7M3yY

Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết