Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Mục tiêu của Daviteq trong 3 năm tới là chinh phục thị trường toàn cầu

Mục tiêu của Daviteq trong 3 năm tới là chinh phục thị trường toàn cầu

15 năm theo đuổi con đường tạo ra sản phẩm Make in Vietnam cho thị trường công nghệ Tự động hóa, đến nay Công ty TNHH Thiết bị đo lường & Điều khiển Đại Việt - Daviteq đã làm được điều đó. Các sản phẩm, giải pháp công nghệ của công ty không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn vươn ra thế giới ở nhiều quốc gia có nền công nghiệp phát triển. Chào xuân năm mới 2020, chúng tôi lại có dịp trò chuyện với Giám đốc Công ty Daviteq - Nguyễn Vĩnh Lộc. Không phải là câu chuyện khởi nghiệp như 3 năm trước trong bài viết: “Người đưa sản phẩm Make in Vietnam ra thị trường thế giới”, mà câu chuyện của chúng tôi lần này xoay quanh những mục tiêu và sự đồng hành của Daviteq với doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế trên hành trình số hóa hoạt động bằng các giải pháp công nghệ do chính Daviteq nghiên cứu phát triển.

PV: Từ năm 2009, Daviteq đã ra mắt sản phẩm phục vụ cho công nghệ tự động hóa do chính đội ngũ kỹ sư của công ty nghiên cứu chế tạo nên. 10 năm qua với niềm đam mê và ước mơ chinh phục thị trường công nghệ Tự động hóa, hẳn Daviteq cũng đã có thêm nhiều sản phẩm hữu ích khác cho thị trường?

alt

Ông Nguyễn Vĩnh Lộc đang thuyết trình về Smart Factory tại sự kiện GSMA360 2019 tại Kuala Lunpur.

Ông Nguyễn Vĩnh Lộc: Trong 10 năm qua, Daviteq đã cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm thiết bị đo lường và điều khiển trong công nghiệp, phục vụ cho khách hàng trong nước cũng như quốc tế. Các sản phẩm tiêu biểu như cảm biến đo mức chất lỏng, lưu lượng kế đo hơi, đo khí, IoT gateway, cảm biến không dây Sub-Ghz, nền tảng IoT Globiots,…

alt

PV: Là một doanh nghiệp công nghệ Việt, nghiên cứu phát triển ra sản phẩm đã là khó nhưng để đưa được sản phẩm ra thị trường còn khó hơn. 10 năm qua (từ khi ra mắt sản phẩm đầu tiên) cho thấy Daviteq đã phần nào thành công. Ông có thể chia sẻ kinh nghiệm trong vấn đề này?

Ông Nguyễn Vĩnh Lộc: Nghiên cứu phát triển và sản xuất một sản phẩm để thương mại hoá được đã là khó, thuyết phục khách hàng để sử dụng nó là một bước còn khó hơn. Trong 10 năm qua, Daviteq đã từng bước chinh phục được khách hàng công nghiệp trong và ngoài nước là nhờ vào sự nhiệt huyết và tận tâm trong nghề của tập thể anh chị em nhân viên Daviteq. Ở đó, chúng tôi luôn lắng nghe nhu cầu và những phản hồi của khách hàng để giúp chúng tôi cải thiện sản phẩm và dịch vụ ngày càng tốt hơn. Nó cũng giúp chúng tôi dự báo được nhu cầu của khách hàng trong tương lai, giúp lên kế hoạch phát triển sản phẩm và cung ứng kịp thời cho khách hàng.

alt

PV: Những năm gần đây Daviteq thường chú trọng tham gia các triển lãm quốc tế trong và ngoài nước. Ông có thể chia sẻ đôi điều về chiến lược này?

Ông Nguyễn Vĩnh Lộc: Với sức mạnh nội tại của Daviteq là 10 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu phát triển và sản xuất các thiết bị đo lường và điều khiển trong công nghiệp, chúng tôi tự tin mang đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao nhất, tính năng mạnh mẽ nhất, thiết kế đẹp mắt nhất. Chính vì lý do đó, chúng tôi xác định thị trường mục tiêu của chúng tôi là toàn cầu. Với tham vọng doanh số tăng trưởng đến 500% trong giai đoạn 3 năm từ 2020-2022, chúng tôi đã đặt kế hoạch từng bước chinh phục thị trường ở từng khu vực trên Thế giới, bắt đầu từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

alt

PV: Cách đây hơn 3 năm sản phẩm của Daviteq đã vươn ra thị trường nước ngoài, hiện nay thì thế nào thưa ông?

Ông Nguyễn Vĩnh Lộc: Cho đến hiện nay, chúng tôi về cơ bản đã thiết lập được mạng lưới đối tác phân phối sản phẩm Daviteq tại các quốc gia như Singapore, Malaysia, Thailand, Australia & NewZealand,…Hiện Daviteq và các đối tác đang cùng nhau lên kế hoạch để cùng thực hiện mục tiêu chung 500% như đã nêu trên.

PV: 3 năm trước ông từng chia sẻ với Tạp chí Tự động hóa rằng nhu cầu sử dụng thiết bị tự động hóa trong nước còn nhỏ nên Daviteq muốn vươn ra thị trường nước ngoài. Hiện nay Việt Nam đã là thị trường tiềm năng chưa, thưa ông?

Ông Nguyễn Vĩnh Lộc: Nói chính xác là nhu cầu ứng dụng các giải pháp liên quan đến IoT trong nước còn nhỏ, so với các nước phát triển. Điều này cũng dễ hiểu, vì việc quyết định ứng dụng các công nghệ mới nói chung hay ứng dụng IoT nói riêng, phụ thuộc rất nhiều vào sự quyết định của người lãnh đạo. Trước đây, các lãnh đạo ở Việt Nam thường ít có cơ hội tiếp cận các sự kiện, thông tin liên quan về IoT nên nhận thức còn hạn chế. Tuy nhiên, kể từ cuối năm 2017 đến nay, có sự thay đổi rõ rệt, đó là có rất nhiều các sự kiện, diễn đàn liên quan đến IoT, Industry 4.0,… được tổ chức bởi các cơ quan nhà nước hay tư nhân, trong nước và ngoài nước, nên đã phần nào giúp thay đổi tư duy của người lãnh đạo, giúp họ thấy được những lợi ích to lớn mà IoT có thể đem đến cho tổ chức của họ. Bằng chứng cho việc này là trong năm 2019 này, Daviteq ghi nhận sự tăng trưởng rất lớn về doanh thu của ngành IoT so với các năm trước.

alt

Daviteq tham gia Triển lãm IoT Asia 2019 tại Singapore

PV: Chưa bao giờ vấn đề chuyển đổi số (CĐS) tại Việt Nam được đề cập nhiều như năm 2019. Có thể nói từ đây sẽ thúc đẩy hành trình CĐS số mạnh mẽ hơn cho Việt Nam. Là một doanh nghiệp cung cấp các giải pháp công nghệ, Daviteq sẽ mang lại lợi thế gì cho các nhà máy sản xuất tại Việt Nam khi họ muốn CĐS?

Ông Nguyễn Vĩnh Lộc: Để hiện thực hoá bức tranh Industry 4.0 trong một tổ chức, doanh nghiệp, việc CĐS là bước cơ bản đầu tiên cần phải thực hiện. CĐS sẽ được thực hiện rộng rãi ở tất cả các khâu trong sản xuất của một nhà máy, từ trạng thái máy, dây chuyền, trạng thái quá trình sản xuất, gia công, lắp ráp, hiệu năng của nhân công, tình trạng môi trường, tình hình sử dụng năng lượng, chất lượng sản phẩm, trạng thái hàng hoá vật tư,… Daviteq với thế mạnh về các thiết bị cảm biến đo lường và thu thập dữ liệu, đặc biệt các các cảm biến không dây wireless chạy hoàn toàn bằng PIN, chúng tôi giúp khách hàng có thể triển khai lắp đặt và thu thập số liệu từ máy móc, dây chuyền, con người, môi trường, quá trình sản xuất,… một cách nhanh chóng, hiệu quả, độ tin cậy cao nhất với chi phí hợp lý.

PV: Cụ thể là những giải pháp công nghệ nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Vĩnh Lộc: Công ty chúng tôi cung cấp một số ứng dụng tiêu biểu như sau:

  • Thu thập số liệu năng lượng tiêu thụ trong nhà máy: điện, hơi nước, nước, nhiên liệu, khí nén, khí công nghiệp, nhiệt lượng,…
  • Thu thập số liệu môi trường nước, không khí, khói thải,…
  • Thu thập số liệu từ máy móc sản xuất, công nhân vận hành, qui trình lắp ráp,… giúp đưa ra các báo cáo sản xuất gần như realtime;
  • Thu thập tình trạng hoạt động và sức khoẻ của máy móc giúp đưa ra các cảnh báo bất thường, tiên đoán kế hoạch bảo trì cho máy móc để giúp giảm downtime, giảm chi phí,…

PV: Daviteq nay đã tròn 15 năm hoạt động. Mục tiêu tiếp theo của công ty là gì, thưa ông?

Ông Nguyễn Vĩnh Lộc: Mục tiêu của chúng tôi trong 3 năm tới là chinh phục thị trường toàn cầu. Chúng tôi mong muốn đem sản phẩm thương hiệu Daviteq đến từng ngóc ngách ở các thị trường lớn trên thế giới, ngay cả ở các thị trường khó tính nhất như Nhật, Mỹ và châu Âu.

PV: Cảm ơn ông về những chia sẻ trên!

Trà Giang (thực hiện)

Tạp chí Tự động hóa ngày nay, số tháng 1+2/2020


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết